Lộ trình tiết kiệm 50% chi phí khi đi du học Úc

Du học Úc hiện đang trở thành xu hướng lựa chọn phần lớn của sinh viên Việt nam khi quyết định du học, thế nhưng có rất nhiều phụ huynh và học sinh vẫn đang chật vật không biết nên bắt đầu từ đâu? Lựa chọn lộ trình du học như thế nào là hợp lý, đạt được kết quả cao?

3 lộ trình du học thông minh giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học Úc

3 lộ trình du học thông minh giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học Úc

Khác với hệ thống giáo dục ở Việt nam, Úc mở ra chúng ta nhiều lộ trình học tập giúp các bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí lên đến 50% mà còn tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ và am hiểu các chương trình học tập này bởi hệ thống đào tạo giáo dục ở Úc vô cùng đa dạng và phong phú. Do vậy, để bạn có thể xác định được đúng lộ trình học tập của mình cũng như có cơ hội tiếp cận với nền văn hóa giáo dục ở Úc. Hãy cùng du học Đăng quang chúng tôi xem 3 lộ trình du học Úc giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian học tập nhé!

3 lộ trình học phù hợp với sinh viên Việt nam tại Úc

Lộ trình du học Úc phù hợp với sinh viên Việt nam

Lộ trình du học Úc phù hợp với sinh viên Việt nam

Lộ trình 1: Học sinh học hết lớp 9 hoặc 10 tại Việt nam => Học THPT tại Úc => Dựa vào kết quả học tập, bạn có thể xin vào bất cứ trường đại học nào của Úc, trong đó có top 8 trường hàng đầu.

Lộ trình 2: Dành cho các bạn học sinh vừa hoàn thành xong lớp 11 chương trình THPT, các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn như sau:

  • Lớp 11 => Dự bị đại học => Năm nhất Đại Học
  • Lớp 11 => Dự bị đại học => Cao đẳng (1 năm) => Năm 2 Đại Học (với các bạn có kết quả Dự bị đại học chưa đủ để vào đại học)

Lộ trình 3: Dành cho các bạn học sinh đã hoàn thành xong chương trình lớp 12 THPT

  • Lớp 12 => Cao đẳng => Năm 2 Đại Học Dành cho các bạn có quan tâm đến các trường Đại Học hàng đầu tại Úc (G8)
  • Lớp 12 => Dự bị => Năm nhất Đại Học

Ngoài 3 lộ trình học tiêu biểu ở trên, bạn hoàn toàn có thể apply thẳng vào các trường Đại học nổi tiếng tại Úc nếu học lực của bạn thật sự xuất sắc và tiếng Anh tốt. Hãy dựa vào năng lực, sở thích cũng như tài chính của gia đình bạn mà hãy chọn cho mình một lộ trình học tập đúng để đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Tiêu chí chọn trường của nhà tuyển sinh du học bạn cần biết