4 điều kiện quan trọng để chuẩn bị hồ sơ du học Úc

Cho dù bạn lựa chọn du học Úc hay bất kể các nước như Mỹ, Canada, Singapore,.. thì cũng vậy, bạn sẽ cần phải đạt được những điều kiện cần thiết về vấn đề thủ tục xin phỏng vấn visa du học, sức khỏe, trình độ ngoại ngữ và yêu cầu học thuật. Dưới đây là 4 điều quan trọng để giúp bạn có thể chuẩn bị hồ sơ du học Úc sao cho tốt nhất, các bạn có thể tham khảo.

Du học Úc

Du học Úc

1. Trình độ ngoại ngữ

Tùy thuộc vào ngành học và bậc học, mỗi trường sẽ có những yêu cầu kết quả các bài kiểm tra trình độ tính anh khác nhau. Cần lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác so với điều kiện ngoại ngữ khi xin đi visa. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên các trang web của Bộ nhập cư và quốc tịch ÚC. Cách tốt nhất là các bạn nên trang bị tiếng anh của mình từ sớm để không phải gặp bất cứ sự cố gì khi đi phỏng vấn.

2. Thành tích học tập

Các yêu cầu học thuật kể cả tiếng anh cũng sẽ có sự khác biệt với từng ngành học và chương trình học. Việc bạn cần làm là học đọc kỹ thông tin trên các website của trường hoặc hãy liên hệ trực tiếp đến các trung tâm tư vấn du học Úc để các nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn bạn cụ thể hơn. Một số yêu cầu học thuật phổ biến cần có:
Tiếng Anh : Yêu cầu khác nhau giữa nhà trường, khóa học
Trường phổ thông: yêu cầu nhập học khác nhau giữa các trường, bang, vùng lãnh thổ
giáo dục và đào tạo nghề: Thường không cần thi cầu vào, tuy nhiên có một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn học trước khi bước vào ngành chính khóa.
Đại học: Phải có chứng chỉ trung học Úc ( lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài.
Sau đại học: Thường yêu cầu bằng đại học, xem xét năng lực nghiên cứu cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn.
Lưu ý: Nếu như các bạn không đạt yêu cầu vào bậc đại học, bạn có thể học một khóa dự bị đại học, và khóa học này thường kéo dài gần 1 năm để có thể chuẩn bị trước các kiến thức chung cũng như việc giúp bạn củng cố tiếng anh cho khóa học.

Thành tích học tập tốt để xin visa du học Úc dễ dàng

Thành tích học tập tốt để xin visa du học Úc dễ dàng

3. Các yêu cầu cơ bản để xin visa

Tùy thuộc vào từng khóa học sẽ có những loại visa tương ứng. Tuy nhiên các bạn vẫn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Thư xác nhận đăng ký khóa học
  • Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích
  • Đảm bảo tài chính cho cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc
  • Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh
  • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp
  • Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận

Bạn có thể vào một số nguồn thông tin hữu ích khác là trang web của bộ nhập cư và quốc tịch Úc. Và ở đây, bạn có thể vào danh mục thanh công cụ hướng dẫn về visa để có thể tìm hiểu về loại visa tương thích với hồ sơ của bạn.

4. Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế

Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế ( OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho các sinh viên quốc tế theo học tại Úc.
Lợi ích của bảo hiểm này là bạn sẽ được chỉ trả phí chăm sóc y tế hoặc viện phí khi có vấn đề về sức khỏe, trong thời gian du học tại Úc. Ngoài ra, bảo hiểm còn thanh toán hầu hết tất cả chi phí thuốc thang được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp.
Bạn cũng nên lưu ý rằng visa du học sinh yêu cầu sinh viên phải duy trì Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc trong thời gian mà bạn mang loại visa này tại Úc. Thế nên đây cũng được coi là một trong những yêu cầu bắt buộc khi đi du học Úc.

Xem thêm: Có nên đi du học Mỹ từ lớp 10 không? Và lộ trình học ra sao?

Leave a Comment