5 lý do bạn nên chọn bang California khi du học Mỹ

California chính là một trong những lựa chọn số 1 của sinh viên việt nam khi quyết định đầu tư đi du học Mỹ bởi nhiều yếu tố hội tụ mang đến cho vùng đất này những điều mới mẻ như: các trường Đại học lớn, nền kinh tế mạnh tạo nhiều việc làm, khí hậu ôn hòa, phong cảnh tuyệt đẹp. Và đặc biệt đây cũng chính là nơi tập trung rất đông cộng đồng người Việt chúng ta sinh sống. Vậy đâu là lý do bạn nên chọn bang California khi du học Mỹ.

1. Có các trường Đại học hàng đầu của Mỹ

Trường đại học Mỹ danh tiếng tại Bang California

Trường đại học Mỹ danh tiếng tại Bang California

California là tiểu bang có nhiều trường học lớn nhất tại Mỹ, và chính phủ Mỹ luôn có những quy định đầu tư đáng kể cho lĩnh vực giáo dục. Trong đó, hệ thống Đại học công lập California State University và hệ thống University of California – UC đã và đang tạo ra nhiều nhân tài và nhiều nhà lãnh đạo, cũng như tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất cho tiểu bang California.
Bên cạnh đó, bang California còn có nhiều trường cao đẳng cộng đồng như Santa Monica College và Irvine Valley College, là những nơi đào tạo rất tốt giúp học sinh dễ dàng chuyển tiếp vào các top trường Đại học hàng đầu của Mỹ. Đây cũng chính là lý do tại sao các chuyên viên tư vấn du học Mỹ của du học Đăng quang luôn hướng các bạn đến.

2. Cơ hộ làm việc cao tại các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ

Như chúng ta đã thấy nền kinh tế của bang California luôn có ảnh hưởng rất lớn đối với nền kinh tế Mỹ và đây là nơi tập trung rất nhiều tập đoàn công nghệ lớn danh tiếng như Apple, Intel, Google, eBay, Logitech, Adobe,…. thêm vào đó môi trường kinh tế năng động sẽ tạo điều kiện cho cơ hội việc làm của các du học sinh.

3. Bang California chính là sài gòn thu nhỏ ở đất nước Mỹ

Một trong những yếu tố khiến bang California trở thành một điểm thu hút nhiều du học sinh bởi vì nơi đây có rất nhiều người Việt định cư và sinh sống, dần trở thành khu cộng đồng người Việt với những cái tên gần gũi nhất như: “ Little Saigon”…… Đây được coi như trung tâm kinh tế, văn hóa của hội người Việt, giúp du học sinh luôn tìm được cảm giác như trên chính quê nhà của mình.

Sài gòn thu nhỏ tại bang california

Sài gòn thu nhỏ tại bang california

4. Cộng đồng người Việt luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn

Du học sinh Việt nam sẽ ít đối mặt với sự phân biệt chủng tộc và dễ dàng hòa nhập hơn ở bang California. Hơn nữa, do sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt nên bên cạnh việc du học sinh được hỗ trợ kĩ càng hơn về nhà ở, cuộc sống, hoặc từ cả việc mua sắm hàng ngày, ăn uống những món ăn châu Á.

5. Khí hậu ôn hòa và cảnh đẹp

Tiểu bang California nằm ở bờ Tây cận kề với Thái Bình Dương. Do đó, thời tiết ở đất rất ôn hòa so với những khí hậu trong đất liền. Nhiệt độ không bao giờ xuống tới điểm đông và mùa đông và nhiệt động rất ít khi lên trên 30C. Và ngay tại tiểu bang này có rất nhiều cảnh đẹp tự nhiên, bao gồm Central Valley rộng rãi, núi cao, sa mạc và hàng trăm dặm bờ biển đẹp.

Xem thêm: Du học Mỹ nên lựa chọn bang nào phù hợp?