5 yếu tố giúp sinh viên du học Úc tìm việc nhanh hơn

Làm thêm là một trong những vấn đề mà hầu hết các bạn du học sinh Úc quan tâm, bởi việc làm thêm không chỉ giúp các du học sinh kiếm được một khoản tiền khá khá mà còn còn giúp các bạn có được nhiều kinh nghiệm thực tiễn cũng như kỹ năng giao tiếp khi tiếp xúc với xã hội đời thực.

Yếu tố giúp du học sinh tìm việc làm thêm dễ dàng tại Úc

Yếu tố giúp du học sinh tìm việc làm thêm dễ dàng tại Úc

Một số yếu tố giúp sinh viên du học tìm được việc làm thêm nhanh hơn

Tự tin

Sự tự tin là điều đầu tiên và rất quan trọng trong mỗi lần đi xin việc, phải dũng cảm chấp nhận thử thách và sẵn sàng thể hiện bản thân. Để có thể giới thiệu về mình một cách tốt nhất không có nghĩa là các bạn phải nói dối mà cần phải tập trung vào thế mạnh của mình.
Trong buổi phỏng vấn xin việc làm bạn không nên nói không chắc chắn, không giỏi hay tôi không có khả năng,…( I’m not sure, I’m not good at or I don’t have). Mà thay vào đó các bạn nên nói với người tuyển dụng rõ ràng và một cách trực tiếp những điểm tốt nhất của mình với vai trò là một nhân viên tiềm năng, có thể đảm nhận tốt công việc được giao.

Hiểu rõ bản thân

Bạn thật sự giỏi về việc gì? Bạn muốn một sự nghiệp như thế nào? Những câu hỏi này nghe có vẻ vô cùng đơn giản nhưng hãy suy nghĩ kỹ và chắc chắn cái gì là đam mê thật sự của bản thân các bạn. Và dĩ nhiên tiền bạc cũng là một trong những yếu tố cần phải xem xét khi chọn công việc để làm thêm nhưng có lẽ quan trọng hơn hết là bạn thích công việc đó và nó phù hợp với thời gian biểu của bạn học.

Thực lực quan trọng

Khi viết đơn xin việc, các bạn đừng có quá phụ thuộc vào những câu như “ Tôi chăm chỉ và làm việc hiệu quả” ( I’, hard working anh efficient) hay “ tôi là người biết suy nghĩ sau và biết giải quyết vấn đề” I’m a critical thinker anh problem solver” . Sẽ tốt hơn nhiều nếu như các bạn đưa ra một số ví dụ cụ thể. Và người tuyển dụng sẽ thấy ấn tượng hơn khi thấy các ví dụ về năng lực và thể hiện của bạn cho dù chúng không liên quan đến công việc.

Hiểu rõ thực lực của bản thân giúp bạn tìm việc dễ dàng hơn

Hiểu rõ thực lực của bản thân giúp bạn tìm việc dễ dàng hơn

Chủ động

Sự chủ động cũng là điều tốt giúp bạn có cơ hội sớm tìm việc làm hơn. Đừng đợi người tuyển dụng liên lạc với bạn mà hãy gọi và nói chuyện với họ khi gửi đơn xin việc. Điều này sẽ giúp tạo ấn tượng của bạn đối với họ ngay khi đơn xin việc của bạn gửi đến. Thêm vào đó, hãy hỏi thêm những câu hỏi vị trí bạn sẽ ứng tuyển, những câu hỏi có liên quan đến công việc nếu như bạn được tuyển dụng, đừng bao giờ ngồi im chờ người tuyển dụng hỏi bạn mà phải các sự tương tác lẫn nhau.

Giải quyết vấn đề quan trọng hơn bảng điểm

Đối với một ứng cử viên du học Úc thì điều quan trọng đối với một nhà tuyển dụng không phải là bảng điểm cao hay thành tích học tập của bạn ở trường. Vì cuối cùng thì những gì một người đạt được ở trường học không chắc đã tương đương với những gì người đó thực hiện được trong cuộc sống. Bạn có thể hỏi nhiều câu hỏi nhưng bạn cũng cần phải đưa ra giải pháp cho những câu hỏi của mình, sếp của bạn sẽ thấy thích hợp hơn.

Trên đó là những chia sẽ kinh nghiệm dành cho các du học sinh muốn tìm việc làm thêm. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp đến công ty tư vấn du học Đăng Quang chúng tôi để tư vấn miễn phí và giải đáp thắc mắc.

Xem thêm: Cách tìm đường nhanh khi đi du học Mỹ