7 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ về Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, bạn có nhiều cơ hội để du học tại các nước phát triển về ngành nghề này để theo học tập nhiều kiến thức. Ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ đang rất HOT vì thế mà ngày càng có nhiều sinh viên đến du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin. Chúng ta cùng điểm qua 7 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ về Công nghệ thông tin.

1. Học viện công nghệ Massachusetts

Viện công nghệ MassachusettsViện công nghệ Massachusetts

Đây là học viện công nghệ nổi tiếng nhất thế giới nằm tọa lạc tại thành phố Cambridge bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Massachusetts là học viện nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như: quản lí, kinh tế, ngôn ngữ,… đặc biệt là ngành Công nghệ thông tin. Học viện Massachusetts có 6 trường Đại học thành viên. Số lượng sinh viên của Massachusetts rất đông đảo, nhiều hơn rất nhiều lần sinh viên của các trường Đại học khác. Các chương trình đại học ở đây cũng được lọt vào top 10 chương trình tốt nhất thế giới.

2. Đại học Standford

Đại học StandfordĐại học Standford

Standford là ngôi trường lọt vào top 4 trường Đại học hàng đầu của Mỹ. Nằm tại thung lũng Silicon, đây là ngôi trường có cảnh quan đẹp nhất thế giới, có diện tích rộng thứ 2 thế giới. Trường gồm 14 thư viên chuyên ngành, 1 thư viện xanh và 1 thư viện kỹ thuật số. Theo các thống kê Standford nằm trong 3 trường được sinh viên trên khắp thế giới ưu ái nhất, có rất  nhiều sinh viên muốn đến đây để học tập và nghiên cứu. Trường có một bề dày lịch sử về giáo dục khi mà hầu hết các giảng viên, giáo sư của trường đều có cho mình các giải thưởng cao quý và giải Nobel.

3. Đại học California, Berkeley

Viện công nghệ CaliforniaViện công nghệ California

Đại học Berkeley có nhiều cái tên như: Cal, UCB, UC Berkeley,… Ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành học mũi nhọn của trường, các chương trình giáo dục của trường rất đa dạng, nhiều chuyên ngành của trường được đánh giá cao trên thế giới. Trường đã có nhiều nghiên cứu mang tính chất lịch sử, ảnh hưởng nhiều đến nhân loại như dự án Manhattan trong thế chiến thứ 2.

4. Đại học Harvard

Đại học HarvardĐại học Harvard

Ngôi trường danh giá và nổi tiếng hàng đầu thế giới này là mơ ước của không biết bao nhiêu bạn du học sinh khắp thế giới. Công nghệ thông tin của Harvard cực kì phát triển khi những cái tên lừng lẫy, những tỉ phú công nghệ thông tin đã học tập tại ngôi trường này như Bill Gate. Với khuôn viên rộng lớn, thư viện hàng triệu đầu sách và nhiều ebook khác, Harvard là ngôi trường đáng để các bạn tìm đến học tập và nghiên cứu. Dù học phí ở Harvard khá đắt đỏ nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng vì các học bổng của trường luôn hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc học. Nơi đây chú trọng đầu tư cho con người nhiều hơn là mức thu học phí ấy.

5.Đại học Caltech

Caltech là trường thuộc Học viện kỹ thuật California, trường có nhiều chuyên ngành đào tạo như: Sinh học, Hóa học, Kỹ thuật, Khoa học ứng dụng, Công nghệ thông tin,…Với môi trường học tập thân thiện và đầy sáng tạo, sinh viên theo học tại Caltech sẽ được thõa sức khám phá sự kì diệu của công nghệ qua các hướng dẫn của các giáo sư và chuyên gia trong ngành.

Xem thêm: Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học

6. Đại học UCLA ( Đại học California, Los Angeles )

Đại học UCLAĐại học UCLA

UCLA là một trường nằm trong hệ thống các trường của Viện Đại học California. Đây là một trường Đại học chuyên đào tạo về công nghệ với các chuyên ngành chính như: Côn nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Truyền thông, Ứng dụng tin học,… Các chương trình đào tạo của trường thuộc vào loại chuẩn quốc tế .

7. Đại học Carnegie Mellon

Đây là ngôi trường Đại học hàng đầu tại Mỹ về Công nghệ thông tin từ những ngày đầu tiên khi ngành này phát triển từ năm 1967. Mellon luôn được đánh giá cao trong các trường danh tiếng của Mỹ và là trường đào tạo về Công nghệ thông tin hàng đầu với nhiều sinh viên tốt nghiệp làm việc trog bộ quốc phòng của Mỹ, trung tâm NASA, các viện công nghệ lớn hàng đầu của thế giới. Cung cấp một lực lượng đông đảo nhân lực về Công nghệ thông tin mỗi năm cho thế giới.

Các thông tin về các trường Đại học, các ngành nghề du học có xu hướng phát triển theo từng năm các bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Đăng Quang để được chúng tôi giải đáp các thắc mắc cho các bạn và cung cấp nhiều thông tin bổ ích khác.

Leave a Comment