9 loại học bổng du học Mỹ dành cho du học sinh quốc tế

Nhận được học bổng khi đi du học Mỹ giúp bạn có thể trang trãi được những chi phí học tập đắt đỏ tại đây. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 9 loại học bổng du học Mỹ dành cho du học sinh quốc tế.

1/ Học bổng Fullbright

Học bổng Fullbright là học bổng của chính phủ Mỹ dành cho du học sinh quốc tế. Đây là học bổng hấp dẫn và nổi bật nhất tại Mỹ khi mà tài trợ cho học sinh 100% số tiền học phí cho sinh viên cao học, các nhà nghiên cứu trẻ hoặc nghệ sĩ có cơ hội được học tập tại Mỹ 1 năm. Học bổng này cấp cho tất cả mọi lĩnh vực trừ y dược.

Học bổng du học MỹHọc bổng du học Mỹ

Fullbright là chương trình học bổng dành cho bậc học Thạc sĩ, sinh viên được nhận học bổng này sẽ nhận được học bổng toàn phần bao gồm học phí và các khoản phí phát sinh, trợ cấp hàng tháng, bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ.

Mọi chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

2/ Học bổng quốc tế AAUW dành cho sinh viên nữ

Học bổng AAUW được thành lập bởi hiệp hội nữ sinh các trường Đại học tại Mỹ (AAUW). Học bổng này dành cho các bạn sinh viên nữ trong các lĩnh vực nghiên cứu nói chúng của hai bậc học là Đại học và Sau đại học. Các ứng viên nhận học bổng được lựa chọn dựa trên thành tích học tập và những cam kết cống hiến cho phụ nữ và trẻ em gái sau này. Sau khi hoàn thành các khóa học các em sẽ trở về nước và trở thành các nữ lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu học thuật, hoạt động cộng đồng, nghiên cứu, văn hóa nghệ thuật và thể thao.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc du học Mỹ

Để đăng kí nhận được học bổng này các ứng viên phải có bằng cử nhân trước ngày 30/9/2015 và đã đăng kí tham gia khóa học tại trường mà các ứng viên lựa chọn. Tối đa 5 suất học bổng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ dành cho sẽ có thể đăng kí lại vào năm sau.

Chi tiết về học bổng xem thêm tại đây.

3/ Học bổng Đại học Dartmouth

Học bổng này dành cho sinh viên bản địa và quốc tế. Ứng viên phải nộp đơn xin đăng ký nhập học vào trường để được xét học bổng. Điểm đặt biệt là học bổng này dựa trên nhu cầu tài chính thực tế của sinh viên nên tùy theo từng hoàn cảnh mà sẽ có mức hỗ trợ khác nhau.

Chi tiết về học bổng bạn có thể xem thêm tại đây.

4/ Học bổng quốc tế Wien của Đại học Braideis

Chương trình học bổng quốc tế Wien (WISP) tại Đại học Braideis được thành lập vào năm 1958 bởi Lawrence.A và Mae L.Wien, và tất cả thành viên của gia đình Wien. Từ khi được thành lập đến nay, chương trình học bổng quốc tế Wien đã thu hút hơn 860 học giả đến từ hơn 112 quốc gia.

Học bổng du học Mỹ 2016

Xem thêm: Học bổng du học Mỹ dành cho du học sinh quốc tế

Ứng viên nhận được học bổng quốc tế Wien ngoài những thành tích học tập của mình họ còn phải có được những cống hiến cho xã hội, lớp học, trường học trong thời gian trước, trong và sau khi học tập tại Braideis.

Mọi thông tin về học bổng các bạn có thể xem thêm tại đây.

5/ Học bổng WIGH của đại học Harvard năm 2018

Trong năm 2018 các học giả quốc tế sẽ có cơ hội nhận được học bổng từ Tổ chức Sáng kiến Weatherhead về Lịch sử thế giới (WIGH) thuộc đại học Harvard. Quỹ học bổng Volkswagen là đơn vị tài trợ cho học bổng này. Nghiên cứu sinh của WIGH sẽ được nhận 1 khoản trợ cấp hàng năm trị giá lên đến 50 000 USD tùy theo nhu cầu về tài chính của các bạn sinh viên. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 15/12/2015.

Thông tin về học bổng các bạn có thể xem thêm tại đây.

Mọi thông tin về học bổng và các chính sách hỗ trợ sinh viên sẽ được Công ty tư vấn du học Đăng Quang gửi đến cho các bạn trong thời gian sớm nhất.

Leave a Comment