Bí quyết chọn ngành và trường du học Úc

Với chất lượng đào tạo giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế, cùng với chính sách mở rộng Visa cho du học sinh, Úc hiện đang là một trong những nước thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất trên thế giới. Úc có nhiều ưu điểm nổi bật như: chất lượng đào tạo cao, học phí và chi phí sinh hoạt khá rẻ, đào tạo kiến thức và kỹ năng thực tiễn, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao nhất trên thế giới, chính sách visa mở rộng dễ dàng hơn, môi trường học tập và sinh hoạt an toàn, thân thiện.

Tiêu chí chọn trường chọn ngành học phù hợp

Tiêu chí chọn trường chọn ngành học phù hợp

Chính vì những lý do đó, Úc ngày càng trở thành một trong những sự lựa chọn sáng giá của các sinh viên Việt nam theo đuổi ước mơ của mình. Tuy nhiên, việc chọn ngành, chọn trường rất là quan trọng và cũng là mối quan tâm lớn nhất của nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên Việt nam đang có ý định đi du học Úc. Vậy làm thế nào để chọn đúng trường, đúng ngành học phù hợp?

1. Tiêu chí để chọn ngành học phù hợp

  • Chọn ngành học theo định hướng mục tiêu tương lai: bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về ngành nghề mà mình muốn học và nó có thật sự phù hợp với mục đích của mình hay không? Những ngành nghề nào trong tương lai sẽ phát triển, nhu cầu lao động của ngành nào cao, công việc nào phù hợp với các chương trình nhập cư tại Úc,…
  • Chọn ngành phù hợp với bản thân: Đây là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng trong việc chọn ngành khi đi du học. Chỉ khi được học và làm những điều mình thích thì bạn cũng sẽ dễ dàng vượt qua những khó khăn để theo đuổi nó đến cùng.
  • Chọn ngành đào tạo nổi tiếng tại Úc: Với tiêu chí này sẽ giúp bạn có cơ hội học tập tại môi trường đào tạo cao, tấm bằng của bạn sẽ có thêm giá trị cạnh tranh. Các ngành học nổi tiếng và có tiềm năng có thể định cư cao như: Kinh doanh, Giáo dục, Quản trị du lịch và khách sạn, Kĩ sư và công nghệ, Máy tính và công nghệ thông tin, Sức khỏe và Y khoa, Môi trường,…

Xem thêm: Lộ trình tiết kiệm 50% chi phí khi du học Úc

Chọn trường hợp phù hợp vớ điều kiện tài chính

Chọn trường hợp phù hợp vớ điều kiện tài chính

Bí quyết chọn trường học

  • Sau khi chọn được ngành học thì bạn có thể đặt những nghề nghiệp nằm trong lĩnh vực đó rồi bắt đầu tìm kiếm cho mình khóa học, trường học phù hợp.
  • Ở Úc có tất cả 39 trường Đại học, trong số đó có 37 trường công lập và 2 trường tư thục. Và trong đó có 8 trường được xếp vào danh sách các trường nổi tiếng tại Úc, được gọi là nhóm G – 8. Nhiều trường Đại học trong số này được xếp vào trong số 300 trường Đại học nổi tiếng trên thế giới với chất lượng đào tạo hàng đầu và bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Bạn hãy tìm hiểu kỹ thế mạnh của môi trường dựa trên chuyên ngành mà mình theo học.
  • Bên cạnh đó, xác định vấn đề tài chính gia đình cũng là tiêu chí để các bạn chọn trường. Bạn nên chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình để đảm bảo cho quá trình du học của mình được xuyên suốt. Ở Úc có khá nhiều trường đại học uy tín và có chi phí thấp như: Đại học Victoria, Học viện kinh doanh và công nghệ Kent, Đại học Ballarat, Học viên Holmes, Đại học James Cook Bribane,…

Xem thêm: Học dự bị Đại học – Những điều bạn cần biết