Các loại học bổng chính phủ Úc trong năm 2018

Đa số sinh viên du học Úc thường hướng đến các học bổng chính phủ Úc bởi nó có giá trị cao về tài chính và uy tín cao. Vậy năm 2018 chính phủ Úc có các loại học bổng nào ?

Các chương trình học bổng chính phủ Úc năm 2018

Học bổng chính phủ Úc được thủ tướng Úc công bố vào tháng 11 năm 2009 với mục đích hợp nhất các chương trình học bổng quốc tế của Úc thành một chương trình học bổng duy nhất. Học bổng chính phủ Úc nhằm mục đích thúc đẩy phát triền giáo dục, giao lưu kiến thức và tạo tình đoàn kết với các nước láng giềng. Học bổng chính phủ Úc gồm 2 loại

1/ Học bổng chính phủ Úc dài hạn và ngắn hạn

Học bổng chính phủ Úc dài hạn (Australia Awards Scholarships)

Học bổng chính phủ Úc dài hạn (AAS) là học bổng du học Úc dài hạn do AusAID quản lí. AusAID là một cấu phần quan trọng trong chương trình viện trợ song phương của Úc cho Việt Nam. Được chính phủ Úc trao hàng năm nhằm đáp ứng việc phát triển nhân lực của Việt Nam và tăng tình hữu nghị giữa 2 nước.

Học bổng chính phủ Úc năm 2016Học bổng chính phủ Úc năm 2018

Chỉ có tối đa 200 người đạt học bổng chính phủ Úc xuất sắc trên toàn thế giới được có cơ hội tham gia chương trình đào tạo Năng lực lãnh đạo. Đây là một chương trình đào tạo về kỹ năng lãnh đạo, thảo luận về phát triển và có cơ hội xây dựng hệ thống mạng lưới hữu hiệu. Không có quy trình xét tuyển riêng biệt nào cho chương trình này.

Học bổng chính phủ Úc ngắn hạn (Australia Awards Fellowships)

Học bổng ngắn hạn được trao theo chương trình học bổng chính phủ Úc ngắn hạn (AAF). Học bổng AAF nhằm mục đích phát triển các cá nhân đang nắm cương vị lãnh đạo hoặc có tố chất lãnh đạo trong các lĩnh vực ưu tiên để tăng cường năng lực thể chế của các nước đối tác và để thúc đẩy các mục tiêu chính sách quan trọng trong khu vực.

AAF trao cơ hội học tập, nghiên cứu ngắn hạn và các chương trình nghiệp vụ tại Úc. Hồ sơ học bổng du học Úc AAF sẽ được các tổ chức Úc nộp 2 lần một năm. Các tổ chức tại Úc hợp tác với các cơ quan đối tác của các quốc gia hội đủ điều kiện như Việt Nam đề cử ứng viên tham gia chương trình đào tạo.

Các chương trình AAF được lựa chọn thông qua một quy trình xét tuyển cạnh tranh.

Để biết thêm thông tin, xin truy cập: www.australiaawards.gov.au

Với học bổng này, sẽ có 80 học bổng đào tạo thạc sĩ cho các ứng viên Việt Nam nộp hồ sơ trong năm 2018. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1/2/2018. Các ngành học ưu tiên là quản trị và cải cách kinh tế, cơ sở hạ tầng, phát triển nhân lực, bình đẳng giới và khuyết tật.

2/ Học bổng Endeavour dài hạn và ngắn hạn

Học bổng Endeavour do DIIRSTE tại Úc và Cơ quan Giáo dục Quốc tế Úc (AEI) tại Việt Nam quản lý. Chương trình học bổng danh giá của chính phủ Úc dành cho các ứng viên xuất sắc mong muốn theo học hệ cao học, nghiên cứu chuyên nghiệp hoặc nâng cao tay nghề tại Úc. Endeavour có 4 hình thức hỗ trợ:

Học bổng Endeavour bậc Sau Đại học (Endeavour Postgraduate Awards)

 • Hỗ trợ tài chính từ 4 tháng đến 4 năm cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học và mong muốn học tập tại Úc các cấp học cao hơn như Thạc sĩ (Master) hay Phd (tiến sĩ) ở bất kì chương trình học hay nghiên cứu nào.
 • Thạc sĩ: Trị giá học bổng 140.500 AUD
 • Tiến sĩ : Trị giá học bổng 272.500 AUD
 • Thời gian học tập/ nghiên cứu là 2 năm cho khóa Thạc sĩ, và 4 năm cho Tiến sĩ.

Học bổng Endeavour dành cho Đào tạo Dạy nghề (Endeavour Vocational Education and Training Awards)

 • Bằng Cao đẳng hoặc Cao đẳng nâng cao ở Úc
 • Thời gian học tập lên tới 2.5 năm (Bao gồm khoá chuẩn bị Tiếng Anh nếu cần)
 • Trị giá học bổng 131.000 AUD.

Học bổng Endeavour Nghiên cứu Ngắn hạn (Endeavour Research Fellowships)

 • Nghiên cứu để phục vụ cho đề tài Thạc sỹ, Tiến sỹ đang thực hiện tại Việt Nam hoặc nghiên cứu Sau Tiến sỹ.
 • Thời gian nghiên cứu từ 4 – 6 tháng ở Úc.
 • Trị giá học bổng 24.500 AUD.

Học bổng Endeavour dành cho Các nhà Quản lý (Endeavour Executive Awards)

 • Chương trình phát triển chuyên môn cung cấp các cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp, giáo dục hay chính phủ từ các nước tham gia.
 • Thời gian nâng cao chuyên môn từ 1 – 4 tháng ở Úc
 • Trị giá học bổng 18.500 AUD

Học bổng Endeavour dài hạn và ngắn hạn là học bổng du học Úc với quy mô cạnh tranh toàn cầu. Vì vậy, không có một số lượng học bổng ấn định cho Việt Nam trong năm 2018. Ứng viên du học Úc có thể đăng ký bất kỳ ngành học nào.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bổng du học Úc này trong năm 2018: từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2018.

Những thông tin về các chương trình học bổng tại Úc các bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Đăng Quang để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Leave a Comment