Các trường đại học ở bang Massachusetts, Mỹ

Tại Mỹ, bang Massachusetts là một bang khá nổi tiếng với nhiều trường đại học lớn nổi tiếng mà hàng nghìn sinh viên mơ ước được tham gia học tại đây. Các trường đại học ở bang Massachusetts hằng năm tiếp nhận rất nhiều sinh viên từ sinh viê  bản địa cho đến sinh viên du học tìm đến để thảo mãn đam mê trên con đường học vấn của mình. Đây mà một bang nổi tiếng về sự giàu có và phồn hoa nhất nước Mỹ với sự phát triển đồng đều về mọi mặt từ kinh tế, kỹ thuật, giáo dục…

Massachusetts

Massachusetts

Các trường đại học nổi tiếng nhất Massachusetts

Sau đây là các trường đại học ở bang Massachusetts nổi tiếng nhất mà không có bất cứ sinh viên nào không mong ước.

Đại học Harvard

Đầu tiên chính là Đại học nổi tiếng nhất không chỉ trong toàn bang mà còn toàn thế giới là đại học Harvard. Trường được thành lập và chính thức đưa vào hoạt động trong năm 1636, đây có thể xem là một trong những trường lâu đời bậc nhất với mức độ tuyển sinh sinh viên từ các trường phổ thông đông nhất thể giới với tỷ lệ khó đầu vào cao nhất, trung bình hằng năm chỉ có khoảng 11% tỉ lệ sinh viên được nhận vào trường cho nên có thể nói đại học này đứng đầu về chất lượng tuyển sinh đại học trong các trường đại học ở bang Massachusetts.

Đại học Massachusetts

Đại học Massachusetts

Đại học Massachusetts Institude Of Teachnology (MIT)

Đây cũng là một trong những trường học lớn nhất và nổi tiếng nhất nước Mỹ chuyên về ngành giáo dục khoa học kỹ thuật, một ngành thế mạnh của nước Mỹ nằm bên cạnh bờ sông Charles thuộc thành phố Cambridge. MIT nổi tiếng trên khắp thế giới về tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo trong ngành công nghệ, khoa học kỹ thuật với nhiều thành tựu đáng nể góp công không nhỏ cho sự phát triển của nên công nghệ thế giới như Quang điện tử, siêu máy tính lượng tử. tuy vậy, MIT cũng có rất nhiều các ngành phụ khác như kinh tê, ngôn ngữ học, nhân chủng học…

Thật xứng đáng khi gọi MIT là một trong những trường tiêu chuẩn của  các trường đại học ở bang Massachusetts khi trường có đến 900 giáo sư có bằng cấp quốc tế và hơn 10000 sinh viên được chia ra nhiều ngành khác nhauvà đường nhiên là chất lượng đào tạo tại đây là một điều không cần bàn cãi.

Ngoài hai trường đại học cực kỳ nổi tiếng đó ra sau đây là danh sách các trường đại học xung quanh cũng rất đáng để bạn quan tâm:

Đại học Boston

Đại học Tufts

Clark University

the College of the Holy Cros

Brandeis University

Smith College