Các trường hợp được cấp thẻ xanh tại Mỹ

Để có thể được đi du học ở đất Mỹ xinh đẹp là một điều đã khó, vì thế các bạn luôn cố gắng phấn đấu để học tập rèn luyện. Hơn nữa, sau khi thực hiện xong các thủ tục qua Mỹ và hoàn thành tốt nhiệm vụ thì các bạn có thể có đủ điều kiện để nộp đơn xin thẻ xanh( thường trú) thông qua gia đình, lời mời làm việc hoặc người tuyển dụng bạn, tình trạng tị nạn hoặc một số điều khoản đặc biệt khác.

Thẻ xanh ( green card) là gì? ‘

Thẻ xanh MỹThẻ xanh Mỹ

Theo như Chính phủ quy định thẻ xanh chính là thể xác nhận tình trạng thường trú nhân của một người nước ngoài tại Mỹ.Có 2 loại thẻ xanh Mỹ: thẻ xanh 2 năm hay còn gọi là thẻ xanh có điều kiện và thẻ xanh 10 năm hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn. Dưới đây là các trường hợp được cấp thẻ xanh tại Mỹ.

Thẻ xanh cho các thành viên trong gia đình

Một số người thân của công nhân Hoa Kỳ, có thể được biết đến như là một người thân trực tiếp, không cần phải chờ thị thực có hiệu lực. Không giớ hạn có lượng Visa của mỗi năm. Thân nhân trực tiếp có thể bao gồm:
– Ba mẹ của một công nhân Hoa Kỳ
– Vợ chồng của một công nhân Hoa Kỳ
– Con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ
Lưu ý: công dân của Hoa Kỳ phải ít nhất 21 tuổi để nộp đơn cho cha mẹ. Hay các thân nhân đủ điều kiện tiêu chuẩn của một công dân Hoa Kỳ hoặc một cá nhân thường thú trong các trường hợp dựa vào gia đình, còn lại tất cả người ngoại quốc phải chờ thị thực có hiệu lực trước khi nộp đơn thường trú.

Xem thêm: Các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Điều kiện nhận thẻ xanh cho nhà đầu tư chương trình EB-5

Trường hợp được cấp thẻ xanhTrường hợp được cấp thẻ xanh

Theo chỉ tiêu của USCIS thì mỗi năm Hoa Kỳ có khoảng 10.000 visa được cấp hiện nay và nó dành cho nhà đầu tư hoặc doanh nhân, những người đang đầu tư vào một doanh nghiệp tạo ra công ăn việc làm ở Mỹ.Thủ tục diện này được duyệt tương đối dễ dàng. US $1000000 phải đảm bảo tạo 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ. US $500000 kèm theo 10 việc làm tương ứng nhưng chỉ được đầu tư vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi đầu tư là vùng dân ít người.

Thẻ xanh cho các cá nhân có kỹ năng làm việc tốt

Trong trường hợp nếu thiếu lao động trong các lĩnh vực nhất định và có nhu cầu cho phép nhập cư những người ngoại quốc có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc tốt trong các nghành nghề mà học đang thiếu. Đây không phải là dạng cấp visa tạm thời cho những người ngoại quốc đến lao động hay còn gọi là theo hình thức xuất khẩu lao động và trường hợp này chính là định cư dài hạn, được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định và cho cả vợ, con cái cùng sang định cư.

Xem thêm: Chương trình đào tạo cao đẳng tại Canada và cơ hội việc làm

Leave a Comment