Cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Anh

Tiết kiệm chi phí khi đi du học Anh là điều mà ai cũng mong muốn, vừa làm giảm đi áp lực về tài chính cho gia đình, vừa khiến các bạn yên tâm hơn trong quá trình học tập. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tiết kiệm chi phí khi đi du học một cách hiệu quả, cùng tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây để rút ra cho mình cách tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất nhé.

Lập một tài khoản khi đến Anh du học

Khi vừa đặt chân đến du học Anh bạn nên lập cho mình một tài khoản ngân hàng, tài khoản ngân hàng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể khi chi tiêu ở Anh đấy. Hãy thức nghĩ về mức phí mà các bạn phải trả khi mà sử dụng các dịch vụ thanh toán của các ngân hàng khác tại Anh với một ngân hàng ngay tại Anh xem. Tuy là số tiền dịch vụ đó không quá nhiều nhưng tích góp lâu ngày cũng sẽ là một khoản đáng kể. Quan trọng hơn là sử dụng ngân hàng tại Anh bạn sẽ không phải lo các nỗi lo về sự cố, tài chính mà còn rất thuận tiện cho bạn trong suốt quá trình học tập tại Anh.

Học cách chi tiêu tiết kiệm khi đi du học Anh

Xem thêm: Mở một tài khoản ngân hàng khi đi du học Anh

Phương tiện đi lại

Phương tiện đi lại của bạn khi đến du học tại Anh chủ yếu là xe bus và tàu điện ngầm. Hai phương tiện này rất phổ biến ở tại Anh, giá cả cũng không quá đắt đỏ đặt biệt nếu bạn là du học sinh sẽ được giảm giá nên bạn có thể sử dụng hai phương tiện này trong việc đi lại của mình.

Nếu bạn ở gần trường và không có nhu cầu đi lại nhiều thì mình khuyên các bạn nên đầu tư một chiếc xe đạp cho bản thân. Vừa có thể thuận tiện đi lại, chủ động được giờ giấc cũng vừa rèn luyện tốt cho sức khỏe của bản thân mình.

Thông tin liên lạc với gia đình

Nếu như trước kia sinh viên đi học phải liên lạc bằng những cuộc điện thoại quốc tế, những bức thư thì ngày nay với sự phát triển của công nghệ bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm, ứng dụng giúp bạn liên lạc với gia đình như Skype, Facebook, Viber,… Để sử dụng được các ứng dụng này bạn và các bạn cũng phòng nên đầu tư mắc Internet vừa có thể sử dụng hỗ trợ nhiều cho việc học của mình.

Thuê nhà để giảm chi phí

Thuê nhà chắc chắn giá sẽ cao hơn là bạn thuê phòng tại Anh, nhưng nếu bạn thuê phòng bạn có thật sự thoãi mái. Hãy liên hệ với một số bạn bè hoặc các anh chị sinh viên khóa trước cùng nhau thuê một căn nhà, nếu so với chi phí thuê phòng của mỗi người thì nó cũng rẻ hơn nhiều và các bạn có thể tự do, chủ động trong mọi sinh hoạt.

Thuê nhà cùng những người bạn để tiết kiệm chi phíThuê nhà cùng những người bạn để tiết kiệm chi phí

Xem thêm: Kinh nghiệm tìm nhà trọ cho du học sinh ở Anh

Chi tiêu một cách khôn ngoan

Không tham gia vào những cuộc chơi, không đua đòi với cuộc sống tại xứ người là yếu tố quan trọng để bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá khi đi du học. Việc này cũng giúp bạn không bị cuốn vào những cám dỗ bên ngoài và quan trọng hơn là tập trung vào việc học tập của bản thân mình. Học cách chi tiêu khôn ngoan, săn đồ rẻ, học hỏi kình nghiệm từ các anh chị khóa trên là những phương pháp giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền.

Săn học bổng khi du học Anh

Săn học bổng là cách tiết kiệm giúp bạn được một công đôi chuyện. Khi có các khoản tiền hỗ trợ từ học bổng hiển nhiên là bạn sẽ giảm đi một phần gánh nặng về chi phí cho gia đình của  mình. Bên cạnh đó trong suốt quá trình bạn học tập, phấn đấu để săn học bổng bạn sẽ trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức, học hỏi được nhiều điều. Sinh viên nhận được học bổng thường là sinh viên sáng giá, dễ lọt vào mắt của các vị giáo sư hoặc các công ty, cơ hội thăng tiến của bạn cũng sẽ được nâng cao lên.

Săn học bổng là cách tiết kiệm khôn ngoanSăn học bổng là cách tiết kiệm khôn ngoan

Trên đây là một số kinh nghiệm mà Công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ với các bạn, hi vọng các bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình từ đó có hành trình du học Anh thành công nhất.

Leave a Comment