Cách tìm chọn trường trung học Mỹ

Việc học tập tại các trường trung học Mỹ là bước đệm để bạn có thể vào du học Mỹ 2017 được các trường Đại học danh tiếng như đại học Harvard, Masschusetts..mà khi tốt nghiệp với tấm bằng THPT Việt Nam bạn khó mà có thể vào được. Du học trung học tại Mỹ là nền tảng kiến thức sau khi bạn kết thúc các chương trình học trung học sẽ phải trải qua kỳ thi cấp bằng trung học phổ thông và lấy điểm thi vào Đại học, nếu bạn thi có số điểm càng cao thì cơ hội được chọn vào các trường danh tiếng là hoàn toàn có thể.

Các ưu điểm khi vào học trung học tại Mỹ

  • Bạn sẽ có cơ hội tham quan các trường Đại học để có thể định hướng ngành nghề tương lai, trường Đại học mong muốn học tập để trau dồi kiến thức kỹ năng học tập.
  • Nếu học tốt bạn còn được họ trước vài môn học trong hệ đào tạo Đại học giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí, có được một nguồn tài chính tiết kiệm.
  • Đặc biệt sau khi học cấp 3 tại Mỹ bjan sẽ nhận được mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ chỉ bằng 30% số học phí đóng từ Việt Nam quan Mỹ để học Đại học.
 • Và đặc biệt nếu như du học tại Mỹ bạn có thể nhận được học bổng và vay vốn hỗ trợ khá là đắt đỏ từ các trường Mỹ, nhưng nếu học tập trung học Mỹ (http://duhocdangquang.com/truong-thpt-tai-my.html), với tấm bằng trung học bạn có thể tự lựa chọn Đại học vào bất kỳ quốc gia nào khác như Anh, Úc, Canada..và có thể xin được học bổng từ quỹ khuyến học của chính phủ.
Tư vấn du học Mỹ

Tư vấn du học Mỹ

  • Hơn nữa nếu như đã học tập trung học phổ thông tại Mỹ thì bạn có cơ hội định cư tại Mỹ cao hơn nếu như bạn có ý định đó. Vì so với 4 năm đại học khi bạn có thêm 3 năm trung học phổ thông nữa cộng thêm 4 năm sẽ thành 7 năm. Và nước Mỹ luôn rộng tay với người mong muốn ở lại sau 7 năm đào tạo.
 • Ngoài được trau dồi về ngôn ngữ và văn hóa xã hội mà còn hỗ trợ về các định hướng trong tương lai giúp cho các du học sinh luôn có được các thứ bậc cao trong các bậc học cao hơn.

Chương trình bậc THPT

Trường Tư thục (đầu tư lớn)

Nếu gia đình bạn có điều kiện thì nên cho con em mình học từ lớp 9, 10, 11 vì hệ thống các trường tư thục đều yêu cầu rằng sinh viên phải có nhiều hơn 2 năm học mới cấp bằng tốt nghiệp. Tuy nhiên thì học phí tại tư thục rất cao nhưng lại có nhiều cơ hội nhận được học bổng toàn phần ở bậc Đại học nên nhiều gia đình sẽ không phải lo lắng về học phí về sau.

Trường tư thục có 2 dạng:

  • Trường tư không nội trú: thường thì học sinh sẽ ở với người thân hoặc nhà người dân bản địa. Với mức học phí trung bình từ 10.000 – 15.000 USD/năm. Chi phí ăn ở gồm 5.000 USD/năm.
 • Trường tư nội trú: học phí từ 40.000 – 50.000 USD/năm thông thường thì các chương trình hỗ trợ tài chính Need – Based Financial Aid Program giảm 50% học phí nếu như học sinh được nhận vào trường. Visa nhận được khi học trường tư thục là F1 từ 2 đến 4 năm.

Trường công lập

Đối với các sinh viên tham gia trao đổi văn hóa sẽ được học 1 năm lớp 11 hoặc 12 tại Mỹ với chi phí khoảng 8.000 USD. Với những người đang công tác tại Mỹ thì con em họ có thể được học miễn phí tại các trường công lập.

Điều trở ngại là học sinh sẽ không được cấp bằng THPT tại Mỹ, tham gia chương trình Trau dồi văn hóa thì bạn chỉ nhận được Visa J1 với thời hạn 1 năm. Để có thể hòa nhập nhanh hơn vào chương trình học tại Mỹ bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học hè, du lịch trường học để phát triển kỹ năng, học tiếng Anh và làm quen với môi trường mới.

Cách tìm trường khi du học trung học Mỹ

Bước 1: truy cập website tìm hiểu các thông tin về trường tư thục

  • National Association of Independent Schools (NAIS)
  • Boarding School Review
  • Ten Schools
 • Tổ chức Assist

Bước 2: chọn trường dựa vào sở thích và nhu cầu của bạn, nên xem xét các yếu tố về trường tư thục hay không tư thục, trường nam hay trường nữ, tôn giáo cũng là điều mà bạn cần phải lưu ý quan tâm.

Bước 3: Vào website từng trường truy cập “ Admissions” để nắm được các thông tin tuyển sinh, hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế và các mốc thời gian trong quá trình nộp hồ sơ cần chú ý.

Bước 4: chọn lưu danh sách trường muốn nộp đơn

Trường trung học phổ thông Mỹ

Trường trung học phổ thông Mỹ

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn trường

Dưới đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn trường mà bạn thường vướng mắc:

  • Loại trường: nội trú, bán trú, nghệ thuật, quân đội, trường nam sinh, trường nữ sinh
  • Lịch sử phát triển của trường, danh tiếng, và vị trí địa lý
  • Đội ngũ giáo viên giảng dạy, sỉ số trên 1 lớp học, số môn học và các khóa học năng cao, các trường đại học có sinh viên trong trường đang theo học.
  • Tổng số học sinh quốc tế, các khoa câu lạc bộ và các môn thể thao vận động.
  • Mức độ phổ biến của học sinh Việt Nam, tính cạnh tranh mức độ được tham gia nhập học tại trường này.
  • Mức hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế mỗi năm
  • Tỉ lệ học sinh được nhận vào có khó khăn hay không
 • Ngoài ra là các cơ sở vật chất, cảnh quan và đồng phục của trường, lịch học có phải học vào thứ 7 hay không.

Công ty cổ phàn dịch vụ du học du lịch Đăng Quang
Hotline: 0933.122.300 (Ms.Mai)
Điện thoại: 028 3517 4568/ 028 35174569
Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Comment