Cách tìm đường nhanh đi khi du học Mỹ

Bất kì nơi nào cũng cũng, việc tìm đường tại một thành phố mới, một quốc gia lần đầu tiên bạn đặt chân tới là vô cùng khó khăn nhất, đặc biệt là một đất nước rộng lớn như Mỹ. Dù bạn thật sự là người năng động tới đâu thì cũng sẽ có lúc căng thẳng về việc tìm đường để không bị lạc ở một quốc gia mới.
Vì thế, để giúp đỡ các du học sinh lần đầu đặt chân đến nước Mỹ, công ty du học Đăng Quang vừa tổng hợp được một số bí quyết để giúp các bạn có thể giảm bớt lo lắng khi tìm đường.

Sử dụng bản đồ truyền thống

Bản đồ giấy là một trong những bản đồ truyền thống quá quen thuộc của chúng ta, chúng được sử dụng và hỗ trợ rất nhiều trong việc tìm đường, tìm vị trí cần đến. Bản đồ giấy rất tiện dụng cho chúng ta, có thể sử dụng bất cứ khi nào, không cần phải phụ thuộc vào các yếu tố như internet hay năng lượng pin để tìm kiếm đường. Bản đồ giấy sẽ giúp bạn tư duy hơn, tự tìm đường bạn cho là ngắn nhất để đi đến vị trí mong muốn.

Bản đồ giấy giúp bạn tìm đường tư duy hơn

Bản đồ giấy giúp bạn tìm đường tư duy hơn

Nếu bạn muốn thực hiện một hành trình dài trên đất nước Mỹ thì tốt nhất bạn nên chọn mua một bản đồ giấy bao quát toàn bộ khu vực mà bạn sẽ di chuyển. Bên cạnh đó, các du học sinh cũng nên trang bị thêm các sổ tay hướng dẫn về các đường đi, địa điểm đến,… để có thể định hướng được đích đến trong chuyến đi của mình.

Ứng dụng tìm đường trên web và điện tử

Với công nghệ điện tử phát triển, cách tìm đường này có lẽ được nhiều người sử dụng, bạn có thể coi bản đồ trên điện thoại hay trên máy tính. Và google map chính là một trong những ứng dụng tìm đường phổ biến và chính xác nhất. Bạn chỉ cần nhập địa điểm đi và địa điểm đến thì nó sẽ chỉ ra cho bạn một vài con đường đi với thời gian ngắn nhất cho các bạn lựa chọn. Nếu các bạn dùng Iphone thì có thể sử dụng các ứng dụng I-maps để tìm đường hoặc tìm trên các trang lập trình đi sẵn ở một vài thành phố.

Ứng dụng tìm đường tại mỹ

Ứng dụng tìm đường tại mỹ

Hỏi người dân địa phương

Nếu bạn quên tìm đường trước khi đi hoặc không mang theo bản đồ thì cách duy nhất để chúng ta có thể tìm được con đường đi chính xác nhất đó chính là hỏi những người dân bản địa tại nơi đó. Người dân địa phương rất tự hào về nơi mình sinh sống và sẽ không ngần ngaị chỉ đường cho bạn, bên cạnh đó còn chỉ cho bạn nhiều nơi thú vị và hữu ích hơn. Bên cạnh đó, dùng phương pháp này bạn có thể nâng cao được khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình, kết bạn với nhiều người và học hỏi thêm được nhiều nét văn hóa khi các bạn đi du học Mỹ. Mặc khác, khi hỏi đường người dân bản địa, bạn còn có thể biết được những đoạn đường nào nên tránh được những đoạn đường nào, khu vực nào nguy hiểm,..

Trên đó là những cách các bạn có thể sử dụng để tìm đường những ngày đầu tiên đến đất nước Mỹ rộng lớn, và có thể sử dụng khi muốn đến một nơi nào đó mà bạn chưa biết. Tuy nhiên, trước tiên các bạn muốn du học Mỹ thì các bạn cần phải hoàn thành hồ sơ du học Mỹ cũng như vượt qua buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ tại Lãnh sự quán.

Xem thêm: Phân biệt study Permit và visa du học Canada