Cách vượt qua buổi phỏng vấn visa du học Mỹ lần 2

Đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ ai cũng mong muốn mình sẽ đậu trong lần đầu tiên, nhưng vì một vài lí do nào đó mà bạn sẽ phải phỏng vấn lại 2 lần hay thậm chí là nhiều lần sau đó. Sau đây là một vài lưu ý cho các bạn.

Chứng minh kế hoạch học tập của bạn là hoàn toàn nghiêm túc

Tất nhiên bạn qua Mỹ là để đi học vì thế đây là điều mà bạn cần phải làm sáng tỏ và thuyết phục nhất. Việc bạn nắm được các thông tin về trường, các thông tin về khóa học của bạn sẽ chứng minh được phần nào đó bạn đã dành sự quan tâm đặc biệt cho khóa học của mình. Bên cạnh đó bạn nên chuẩn bị sẵn lộ trình du học của mình trong nhiều năm, lên kế hoạch chi tiết và rõ ràng nhất.

Chuẩn bị kế hoạch học tập nghiêm túcChuẩn bị kế hoạch học tập nghiêm túc

Các câu hỏi liên quan đến việc học của bạn như “Ngành bạn dự định học là gì?”, “Bạn biết gì về ngôi trường bạn chuẩn bị theo học?”, “Khóa học của bạn kéo dài bao lâu?”,…

Thái độ nghiêm túc và nói không với gian lận

Điều gian lận mà các trung tâm tư vấn du học hay làm đó là gian lận tài chính cho khách hàng của mình. Tuy vậy bạn không nên nghe lời dụ dỗ của các trung tâm mà làm giả giấy tờ vì nó sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh việc bị trượt visa có lẽ bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn visa đến Mỹ tùy vào mức độ nghiêm trọng của giấy tờ.

Mặt khác đi du học Mỹ bạn sẽ tốn khá là nhiều chi phí, trong khi đó luật pháp Mỹ rất chặt chẽ và bạn không thể đi làm thêm. Vì thế chúng tôi khuyên bạn chỉ nên quyết định đi du học Mỹ khi nào nguồn tài chính của mình đã ổn định và chắc chắn.

Tác phong phỏng vấn nghiêm túc

Khi phải đi phỏng vấn visa du học Mỹ lần 2 chắc hẳn bạn đã rút ra được kinh nghiệm từ lần đầu tiên của mình. Vì thế bạn phải thật sự nghiêm túc, trả lời phỏng vấn một cách tốt nhất, mạch lạc và rõ ràng. Trả lời đúng chủ đề, không vòng vo làm mất thời gian của lãnh sự là cách để bạn ghi điểm tốt. Ngoài ra bạn cũng cần phải thật tự tin, không gò bó hay gượng ép mình như một kịch bản đã chuẩn bị sẵn.

phỏng vấn visa du học MỹPhỏng vấn visa du học Mỹ

Quần áo khi đi phỏng vấn của bạn nên chỉnh tề, tác phong nghiêm túc và lịch sự. Con gái không được ăn mặc hở hang, tóc không nên nhuộm màu. Bạn phải thể hiện được rằng mình có phong thái của một người học sinh chuẩn bị đi du học.

Never give up

Mỗi lần đi phỏng vấn có thể bạn sẽ gặp một người khác nhau, vì vậy tuy bạn có trượt cũng đừng nên nản lòng nhé. Biết đâu vào lần tới bạn sẽ gặp được một người viên chức dễ tính hơn và bạn sẽ đậu. Tuy vậy bạn cũng nên rút cho mình các kinh nghiệm để có thể chuẩn bị hồ sơ visa của mình một cách tốt hơn qua lần trượt visa trước nhé.

Mọi thông về các vấn đề phỏng vấn xin visa du học Mỹ các bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Đăng Quang để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn cho bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Leave a Comment