Chi phí du học tự túc tại Mỹ khoảng bao nhiêu tiền?

Hành trình du học Mỹ tự túc của nhiều bạn sinh viên gặp khó khăn về tài chính do các bậc phụ huynh không nắm rõ các thông tin về học phí và các khoản chi khác. Từ đó đưa ra lựa chọn sai lầm, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình và việc học của các bạn du học sinh.

Tìm hiểu về chi phí du học tự túc tại Mỹ

Cùng ước tính chi phí du học tự túc tại Mỹ cho các bậc học từ Cao đẳng cộng đồng, Đại học công lập và tư thục tại Mỹ qua các số liệu thống kê dưới đây.

Chi phí du học tự túc tại MỹChi phí du học tự túc tại Mỹ

Bảng số liệu thống kê trên chỉ mang tính chất tham khảo mức học phí trung bình của các trường tại Mỹ. Trên thực tế những trường Đại học danh tiếng tại Mỹ có mức học phí cao hơn và có khi tương đương với mức học phí của trường tư thục. Ví dụ như Đại học Michigan – University of Michigan (Đại học công lập hàng đầu tại Mỹ) có mức học phí cho học sinh ngoại bang khoảng 41 900 USD/năm, trong đó khoảng 10 250 USD là chi phí nhà ở và 1 100 USD cho chi phí sách vở + dụng cụ học tập.

Làm sao tính toán được chi phí du học Mỹ ?

Ngày nay việc tính toán chi phí du học Mỹ không còn là một điều quá khó khăn nữa. Khi mà các thông tin về học phí của từng khóa học, các thông tin về các khoản hỗ trợ (nếu có) các bạn đều có thể tìm thấy trên trang website chính của nhà trường. Việc này tạo được điều kiện rất tốt cho các bậc phụ huynh trong việc tính chi phí học tập của con em mình.

Cách tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Chính phủ Mỹ có hỗ trợ rất nhiều cho các bạn du học sinh quốc tế về các khoản tài chính thông qua các học bổng. Nếu như các bạn muốn săn được học bổng của chính phủ Mỹ các bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng và sự chuẩn bị từ sớm. Các khoản học bổng do chính phủ Mỹ cấp thường có giá trị rất lớn.

Săn học bổng - giảm bớt nỗi lo về học phíSăn học bổng – giảm bớt nỗi lo về học phí

Xem thêm: 9 loại học bổng du học dành cho du học sinh quốc tế

Theo các số liệu thống kê, số lượng sinh viên tại Mỹ săn học bổng của các trường đại học là khoảng 85% với khoảng 83% từ các trường công lập, 89% từ các trường tư thục. Cũng theo các số liệu thống kê đã chỉ ra rằng các trường Đại học tư thục có mức học phí cao thường cung cấp nhiều học bổng hơn cho các bạn du học sinh. Điển hình như Đại học MIT, 90% sinh viên Đại học và 86% nghiên cứu sinh nhận được học bổng và các khoản hỗ trợ tài chính tại trường.

Quý phụ huynh hoặc các bạn du học sinh nào có những thắc mắc về các thông tin học phí cũng như học bổng tại các trường Đại học Mỹ thường có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Đăng Quang của chúng tôi để có nhận sự tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Leave a Comment