Chi phí du học Mỹ tự túc tại trường Cao đẳng cộng đồng

Du học Mỹ tự túc tại các trường Cao đẳng cộng đồng là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ ngày này bởi nó có thể đáp ứng được các điều kiện tiêu chuẩn để được đi du học. Du học Đăng Quang giới thiệu đến các Qúy phụ huynh và các bạn về chi phí du học Mỹ tự túc tại trường cao đẳng cộng đồng thông qua bài viết dưới đây.

Nếu bạn lựa chọn đi du học Mỹ tự túc nhưng muốn tiết kiệm chi phí thì xu hướng học tập tại các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ là tốt nhất và chúng ngày càng trở nên phổ biến, thu hú đông đảo các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Theo thông tin từ Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM, chi phí du học Mỹ tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ khoảng 5.000 – 8.000 USD ( 120 – 180 triệu đồng/ năm). Trong khi đó thì ở các bậc Đại Học bốn năm lên tới 20. 000 – 30. 000 USD ( khoảng 420 – 650 triệu đồng/ năm). Đối với các trường công lập và trường tư thực thì khoảng từ 30. 000 – 50.000 USD ( khoảng 650 triệu đến hơn 1 tỉ đồng). Như vậy, chúng ta có thể so sánh được học phí của các trường khác nhau.

Với mức học phí chênh lệch như vậy thì rõ ràng việc chọn học ở các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ là một lựa chọn vô cùng hợp lý về mặt kinh tế bởi chất lượng đào tạo giáo dục như nhau. Không những thế sau khi học xong chương trình tại Cao đẳng cộng đồng thì các bạn có thể hoàn toàn học thêm hai năm để lấy được bằng Đại học chính quy. Như vậy, các bạn có thể tiết kiệm ít nhất khoảng 35.000 USD ( tương đương 750 triệu đồng) cho hai năm đầu so với mức học phí bạn học thẳng Đại học từ năm thứ nhất.

Một số lý do bạn nên chọn Cao đẳng cộng đồng khi đi du học Mỹ

Lợi ích khi tham gia học Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Lợi ích khi tham gia học Cao đẳng cộng đồng Mỹ

  • Không yêu cầu tiếng Anh đầu vào: Tại các trường Cao đẳng cộng đồng cung cấp chương trình tiếng Anh chuyên sâu dành cho sinh viên mới bắt đầu nhập học nên khả năng tiếng anh và điểm TOEFL không nhất thiết cần cho yêu cầu đầu vào. Trong khi đó, hầu như tại các trường Đại Học khác tại Mỹ thì lại bắt buộc điều này.
  • Sĩ số lớp học ít: Mỗi lớp học tại trường trung bình khoảng từ 15 – 20 sinh viên, đó là một lợi thế cho các bạn. Điều này giúp giảng viên có thể dành nhiều thời gian cho sinh viên hơn, và bản thân du học sinh có thể trao đổi nhiều hơn với giảng viên để có thể hiểu bài một cách nhanh nhất.
  • Đa dạng trong các chương trình học: Tại đây các chương trình đào tạo khá đa dạng với hàng trăm chuyên ngành khác nhau từ nghệ thuật, khoa học chính trị cho đến kinh tế học…. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về các ngành nghề và thông tin danh sách các trường, bạn có thể liên hệ đến du học Đăng Quang qua số điện thoại hotline để nhận sự hỗ trợ nhanh chóng từ bộ phận tư vấn.
  • Cơ hội chuyển tiếp lên Đại học: Hầu như tất cả các trường Cao Đẳng cộng đồng ở Mỹ đều xây dựng chương trình cam kết hợp tác với các trường Đại học bốn năm. Điều này cho phép sinh viên chuyển tiếp tín chỉ khi học tại Cao đẳng cộng đồng sang bằng Đại học. Và sau hai năm các bạn sinh viên được cấp bằng Cao đẳng có thể đi làm và nộp đơn vào các trường Đại học danh tiếng để học tiếp lấy bằng cử nhân.

Từ những thông tin trên chúng ta có thể thấy nhiều lợi ích khi tham gia học trường Cao đẳng cộng đồng và đặc biệt là chi phí khá thấp. Nếu bạn đang có ý định du học theo chương trình Cao đẳng cộng đồng nhưng khả năng tài chính hạn chế thì du học Mỹ là nơi lựa chọn đáng tin cậy nhất. Bởi tại Mỹ đây là quốc gia đưa chương trình Cao đẳng cộng đồng vào khung chuẩn và được Bộ giáo dục Hoa Kỳ bảo trợ.

Xem thêm: Top trường Đại học có học phí rẻ nhưng chất lượng tại Úc

Leave a Comment