Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay cho người mới đi lần đầu

Cùng với sự phát triển của các hãng hàng không và nhiều tuyến bay dành cho quý khách thì việc đi lại bằng máy bay đã dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa đi máy bay lần nào, chắc chắn điều đó sẽ gặp không ít khó khăn.

Làm thế nào để lên đúng chuyến, ra đúng cửa, làm thủ tục ký gửi hành lý là một số lo lắng chung của những người mới đi máy bay ra ngoài. Trong bài viết này du học Đăng Quang sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay cho người mới đi lần đầu. Các bạn có thể tham khảo để chuyến bay diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm đi máy đi cho người mới đi lần đầu

Chia sẻ kinh nghiệm đi máy đi cho người mới đi lần đầu

Chú ý và làm theo hướng dẫn trên bảng thông báo

Nếu phải xuất ngoại một mình và lại là lần đầu tiên bạn phải đối mặt với những nỗi lo lắng. Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng bởi tại mỗi hãng hàng không sẽ có một quầy riêng để đón hành khách. Bạn hãy để ý đến các tấm bảng điện tử lớn được treo lên tường, trên đó sẽ có thông tin đầy đủ về tên chuyến bay,giờ khởi hành, tên hãng máy bay cũng như quầy làm thủ tục. Lưu ý là các bạn nên đến sân bay trước 2 tiếng đối với sân bay quốc tế. Sau khi đến quầy thủ tục có hướng dẫn ghi trên bảng, xuất trình hộ chiếu và vé điện tử để các nhân viên hướng dẫn ở sân bay giúp bạn lấy vé và làm thủ tục ký gửi hành lý.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Để có thể được check-in, ngoài việc ký gửi hành lý, vé máy bay, hộ chiếu bạn cần phải có visa. Ngoài ra, chuẩn bị sẵn những giấy tờ về sức khỏe, quá cảnh, xuất nhập cảnh, và các giấy tờ khác theo yêu cầu pháp luật của mỗi quốc gia bạn đến. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không thực hiện đúng quy định, bạn có thể bị từ chối lên máy bay.

Chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

Chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

Ngoài ra, đối với hành lý xách tay, bạn không nên mang theo quá cồng kềnh và hạn chế các chất lỏng như nước, dầu gội, sơn móng tay,…Tại một số quốc gia, họ sẽ từ chối để bạn mang những thứ này lên. Nhớ tháo thắt lưng và các đồ bằng kim loại như đồng hồ, nhẫn, vòng khi qua cửa kiểm soát nên để nó vào chung trong túi hành lý xách tay.

Một số lưu ý khi đến sân bay

  • Tại sân bay, bạn tuyệt đối đừng nên tiếp chuyện nhiều với bất kỳ ai và hãy chú ý tới hành lý của mình. Đặc biệt không nhận lời cầm hộ hành lý của người khác, bởi có thể trong đó có chất cấm và khi bị phát hiện, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm.
  • Nếu bạn cảm thấy bị ù tai và khó chịu, hãy há miệng thật to và thở. Điều đó, giúp bạn sẽ dễ chịu hơn và không bị ù tai. Trong trường hợp bạn bị say, hãy ngồi gập người theo ba tư thế được hướng dẫn kỹ lưỡng trong phim về an toàn đường bay.
  • Sau khi máy bay hạ cánh, bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh. Hãy đi theo đám đông ngồi chung máy bay của bạn hoặc hỏi hải quan để có thể đến đúng số băng chuyền nhận hành lý ký gửi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy tìm những người mặc đồng phục của sân bay để được giúp đỡ.
  • Khi xuống sân bay, bạn có người đón hãy chú ý các bảng tên khi đến cửa ra. Trong trường hợp không có người thân hay bạn bè đón, hãy bình tĩnh và đi dọc hết hành lang. Gọi điện, thông báo cụ thể địa điểm mình đang ở và chờ đợi.
  • Nếu xuất ngoại một mình, hãy tìm ngay đến một tấm bản đồ nơi mình sẽ đến tại quầy thông tin ở sân bay và chọn phương tiện đi lại phù hợp nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần 2