Chia sẻ kinh nghiệm khi phỏng vấn du học Mỹ

Mỹ luôn là một quốc gia có nền giáo dục tốt hàng đầu thế giới với rất nhiều trường đại học nổi tiếng ở Mỹ như Havard University, Stanford University, California,…. Và theo thông kế hằng năm, thì số lượng học sinh quyết định lựa chọn du học Mỹ luôn chiếm con số khá lớn so với các nước trên thế giới trong đó có du học sinh Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, điều đầu tiên để bạn đạt được tấm vé đi du học hay không chính là buổi phỏng vấn du học Mỹ, nhưng không phải ai cũng đạt được nó một cách dễ dàng. Đến với công ty tư vấn du học Đăng Quang, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn những thứ tốt nhất cho buổi phỏng vấn du học Mỹ.

3 điều cần phải ghi nhớ khi phỏng vấn du học Mỹ

Kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công

Kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công

Để buổi phỏng vấn được diễn ra một cách thành công, suôn sẻ và được được kết quả như mong muốn, bạn phải ghi nhớ 3 điều cốt lõi dưới đây.

1. Một là bạn thực sự muốn đi du học để học hỏi thêm thật nhiều kiến thức về khoa học và kinh nghiệm cho bản thân.

2. Hai là gia đình bạn thực sự có đủ khả năng tài chính để chi trả cho học phí cũng như sinh hoạt phí khi được đặt chân đến nước Mỹ để học tập.

3. Ba là bạn có nguyện vọng trở về Việt Nam để phục vụ cho đất nước sau khi học xong.

Chia sẻ kinh nghiệm khi phỏng vấn du học Mỹ

1. Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin

Bạn cần phải xác định rõ đối tượng mà bạn sẽ tiếp xúc là các viên chức Mỹ, họ là những người chịu trách nhiệm phỏng vấn Visa và đánh giá kết quả của bạn. Do đó, những câu hỏi họ sẽ hỏi bạn liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai,… bằng tiếng Anh trong một thời gian ngắn từ 3 – 10 phút. Để trả lời thật tự nhiên, các bạn hãy suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người mà người nói phải tự thuyết phục người nghe và chuẩn bị một tâm lý thật thoải mái, bình tĩnh.Tự tin sẽ là quyết định 50 % sự thành công.

2. Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Bất cứ bạn đi phỏng vấn du học hay đi phỏng vấn xin việc làm thì trang phục chỉnh tề lịch sự sẽ để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, họ chỉ mất vài phút để tiếp xúc với bạn nhưng nó sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn. Vậy nên bạn hãy tạo cái nhìn thiện cảm nhất về vẻ bề ngoài ngay từ buổi đầu tiên.

3. Luyện tập thành thạo tiếng anh

Hãy cố gắng luyện tập tiếng Anh một cách thành thạo và điêu luyện nhất để có thể trình bày rõ ràng, súc tích, chính xác nhất những dự định và kế hoạch của mình tại Mỹ.

Chuẩn bị vốn tiếng Anh thành thạo

Chuẩn bị vốn tiếng Anh thành thạo

4. Kế hoạch học tập khoa học

Hãy lên kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn, rõ ràng để các viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ có thể cảm nhận được sự chân thành muốn đi du học của bạn vì mục đích học tập tốt.

5. Trình bày, giải thích rõ ràng vì sao lại chọn trường học đó

Hãy chuẩn bị để giải thích rõ ràng lý do trường đại học, cao đẳng mà bạn muốn chọn, hay ngành học mà bạn yêu thích và vì sao bạn lại muốn đi du học mà không học ở Việt nam. Để trả lời thật tốt bạn hãy tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong quá trình du học, dự định sau khi học xong và mục tiêu trong tương lai,… để thuyết phục viên chức trong buổi phỏng vấn.

6. Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất

Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du học chứ không phải là một đất nước khác, dự định về chỗ ở trong khi đi du học, tài chính cho du học như thế nào, bạn đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà. Và bạn nên chủ động trong câu trả lời để có cách trả lời tự nhiên nhất.

7. Chứng minh bạn sẽ trở về sau khi học xong

Hãy cho họ thấy rằng đất nước của bạn thật là tốt, phát triển và có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên, nhưng bạn sẽ trở về nước với lý do thuyết phục nhất. Và bạn hãy cho họ biết rằng bạn còn có nhiều sự ràng buộc khác tại Việt nam mà không thể từ bỏ được như gia đình, họ hàng, tài sản hoặc bạn đã có một công việc tốt sau khi trở về nước.

8. Tài chính minh bạch và đầy đủ

Hồ sơ xin visa du học của bạn không thể nào thiếu tài chính và nó được đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc tốt không phi pháp. Tình trạng tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên được xét duyệt và làm cho phỏng vấn của bạn được thành công nhất.
Đến với công ty tư vấn du học Đăng Quang, chúng tôi sẽ cùng bạn thực hiện ước mơ du học của mình một cách trọn vẹn, giúp bạn có được một buổi phỏng vấn thành công nhất.

Xem thêm: Du học sinh chọn sống cùng với người bản xứ nên hay không?

Leave a Comment