0933.122.300

Chương trình định cư tay nghề Canada

Chương trình định cư tay nghề Canada dựa trên khả năng họ có thể ổn định cuộc sống về kinh tế tại Canada. Theo chương trình đặc biệt này, đương đơn có kỹ năng tay nghề phù hợp có thể được di dân sang Canada theo dạng thường trú nhân. Vợ, chồng, con cái phụ thuộc đều được đi theo đương đơn chính.

Chương trình định cư tay nghề tại Canada

Chương trình định cư tay nghề tại Canada

Diện tay nghề liên bang có 2 loại visa:

  • Federal Skilled: tay nghề liên bang
  • Experience Class: diện có kinh nghiệm làm việc tại Canada

Diện Federal Skilled và điều kiện nộp hồ sơ

Diện Federal Skilled dựa trên phương thức tính điểm, hiện nay mức điểm tối thiểu cần phải thỏa mãn một số yêu cầu nhất định về nghề nghiệp, bằng cấp, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, trình độ tiếng Anh và khả năng thích nghi với cuộc sống tại Canada.

1. Điều kiện tiên quyết

  • Đương đơn đã được nhận vào làm việc tại Canada hoặc
  • Đương đơn có tay nghề và kinh nghiệm làm việc toàn thời gian ít nhất 1 năm trong vòng 10 năm trở lại đây theo các ngành nghề đang cần của chính phủ Canada.

2. Đương đơn phải có

  • Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc liên tục toàn thời gian trong vòng 10 năm trở lại đây, và
  • Kinh nghiệm làm việc phải thuộc kỹ năng nhóm O ( các ngành quản lý) hoặc nhóm A ( ngành nghề chuyên nghiệp) hoặc nhóm B ( các ngành thợ nghề) theo danh sách phân loại nghề nghiệp quốc gia.

Nếu đương đơn thoả mãn hai điều kiện tối thiểu nêu trên, hồ sơ của đương đơn sẽ được xét duyệt dựa trên việc chấm điểm theo các thang điểm như sau:

dinh-cu-canadaDiện Experience Class
Diện Experience Class dành cho những người đã có ít nhất 2 năm kinh nghiệm học tập hoặc làm việc hợp pháp tại Canada.
Quy trình xử lý hồ sơ diện tay nghề Canada:
Hồ sơ theo diện tay nghề liên bang được xử lý theo các bước sau:

  • Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ cho Bộ di trú Canada tại Sydney, Nova Scotia. Thời gian xử lý 2-3 tháng.
  • Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ cho Cao Ủy Canada tại Singapore. Thời gian xử lý: Khoảng 70% hồ sơ được giải quyết trong vòng 7 tháng.

Trên đó là một số chia sẻ về chương trình định cư tay nghề tại Canada, nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về chương trình này thì có thể liên hệ trực tiếp đến công ty du học Đăng Quang chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thêm.

Xem thêm: 3 yếu tố quyết định bạn được nhận học tại Mỹ

Chương trình định cư tay nghề Canada
4 (80%) 1 vote

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar