Chương trình học thạc sỹ dành cho sinh viên du học tại Singapore

Nhắc đến Singapore chắc chắn các bạn sẽ biết đến đây là con rồng của Châu Á với sự phát triển thần kì, có nền kinh tế ổn định, môi trường giáo dục tốt và có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất trên thế giới. Vì thế Singapore là đất nước xinh đẹp mà nhiều du học sinh chọn để học tiếp chương trình thạc sĩ, để nâng cao tầm hiểu biết của mình.
Chương trình học thạc sỹ dành cho sinh viên du học tại Singapore là một trong những hệ thống giáo dục của các trường công lập, tư nhân hay các trường nước ngoài danh tiếng thế giới đặt tại Singapore hầu hết đào tạo các chương trình thạc sĩ chất lượng như nghành quản trị du lịch và khách sạn, quản trị kinh doanh, quản lý, y tế, ngành kỹ thuật,…

Du học SingaporeDu học Singapore

Tại sao nên chọn học thạc sĩ tại Singapore?

Tiết kiệm thời gian và chi phí
Nếu như ở Việt Nam hay một số quốc gia khác, có chương trình học thạc sĩ kéo dài đến 2 năm. Trong khi đó, ở Singapore thường là 12-18 tháng nhưng vẫn đảm bảo được tất cả các kiến thức cho sinh viên bởi vì một năm thường thì học 2 học kỳ nhưng ở Singapore sẽ được trải nghiệm kiến thức học vấn trong một năm 3 học kì.
Chi phí là một vấn đề đáng lo ngại của hầu hết các học sinh du học, nhưng với thời gian học tập ngắn, thì chắc chắn chi phí học tập cũng như chi phí sinh hoạt cũng giảm đi một phần nào. Và điều quan trọng hơn là các bạn sinh viên nên chú ý là chi phí học tập cũng như sinh hoạt rẻ hơn nhiều so với các nước Anh, Úc, Mỹ.

Xem thêm:Chương trình học tập Co-op vừa học vừa làm tại Canada
Bằng cấp quốc tế – cơ hội việc làm cao
Singapore nổi tiếng với 3 trường đại học quốc gia NUS, NTU,SMU nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới dẫn đầu về hệ thống kế hoạch giáo dục tốt. Không những thế, sinh viên trong 3 trường này, còn được các công ty Headunter luôn để ý tới và có nhiều sinh viên đang du học nhưng vẫn đăng kí hợp đồng sau khi tốt nghiệp và làm việc với các tập đoàn quốc tế lớn. Đây là một trong những cơ hội tốt có việc làm dành cho tất cả các sinh viên tại trường.
Ngoài ra, hệ thống trường tư của Singapore vô cùng phát triển. Hầu hết các trường đều liên kết với các trường danh giá ở Anh, Mĩ, ÚC để đào tạo và tạo cơ hội cho nhiều sinh viên được tiếp xúc với nền giáo dục nước bạn.

Bằng cấp quốc tế- du học tại SingaporeBằng cấp quốc tế- du học tại Singapore

Nền văn hóa tương đồng
Cùng nằm trong ASEAN, và cùng chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa, nên Singapore và Việt Nam luôn có nhiều điểm khá giống nhau trong văn văn hóc và phong tục. Do đó, cũng là một phần giảm đi bớt vấn đề về văn hóa khi một mình sang xứ người học tập .
Thủ tục nhanh gọn
Du học Singapore cũng là một trong những đất nước chỉ cần có thủ tuc nhạnh gọn là bạn có thể ang du học ở đất nước mà mình mong muốn. Bởi vì bạn khong cần phải chứng minh tài chính, không yêu câu chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ. Và hầu hết các sinh viên đều được visa một cách nhanh chóng.
Chính trị ổn định, an ninh đảm bảo, xã hội phát triển
Singapore là một trong những quốc gia có chính trị ổn định, an ninh đảm bảo và xã hội phát triển, có tỉ lệ tội phạm thấp, dịch vụ y tế đứng thứ 6 trên thế giới….Đảo quốc sư nhỏ bé nhưng lại là trung tâm tài chính lớn thứ 4 trên thế giới, là nền kinh tế lớn với tốc độ tăng trưởng ổn định. Do đó, đây là một trong những quốc gia đáng tin cậy cho du học sinh.

Xem thêm: Giải đáp những thắc mắc du học Mỹ thường gặp

Leave a Comment