Chương trình phổ thông tại Úc dành cho du học sinh

Du học Úc ngày nay đã được mở rộng ra rất nhiều, không chỉ còn là hướng đi du học Cao đẳng/Đại học như trước đây mà đã có sự đổi mới du học ngay từ bậc phổ thông. Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin giới thiệu đến các bạn chương trình phổ thông tại Úc dành cho du học sinh.

Các trường phổ thông tại Úc

Chương trình phổ thông tại Úc bao gồm các chương trình giảng dạy tại nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Thời gian học tập sẽ là 13 năm từ các lớp tiểu học đến phổ thông và đây là điều bắt buộc ít nhất cho đến năm 16 tuổi.

Các loại trường tại Úc bao gồm trường công lập và trường ngoài công lập (là các trường đào tạo theo tôn giáo như Công giáo, Hồi giáo,..). Ngoài ra còn có các trường đào tạo dựa trên các triết lí giáo dục như Montessori và Steiner. Các trường này muốn hoạt động đều phải xin giấy phép đăng kí với sở Giáo dục tại các tiểu bang và vùng lãnh thổ. Khi hoạt động phải tuân thủ theo toàn bộ các yêu cầu nghiêm ngặc của chính phủ về cơ sở vật chất và đăng ký giáo viên.

du học phổ thông tại ÚcHọc phổ thông tại Úc

Xem thêm: Du học Úc và những điều cần biết

Các trường Phổ thông tại Úc không chỉ giảng dạy các chương trình kiến thức thông thường mà còn hướng về đào tạo con người, rèn luyện cho các em những kỹ năng cần thiết. Rèn luyện các em những kỹ năng về giao tiếp, ứng xử, ý thức kỷ luật, tôn trọng bản thân và người khác, trở thành người có ích cho xã hội.

Học tập tại Úc các em sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều bạn bè quốc tế khác đến từ nhiều quốc gia. Cùng nhau học tập, trao đổi và giao lưu văn hóa. Đây là cách các em học tập văn hóa của các nước khác và đem văn hóa lâu đời Việt Nam giới thiệu cùng bạn bè quốc tế.

Tiêu chuẩn học tập Phổ thông tại Úc

Các trường phổ thông tại Úc đều tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặc của nhà nước về cơ sở vật chất và giảng dạy, vì thế các trường học tại quốc gia này đều đạt chuẩn quốc tế và có cho mình những tiêu chuẩn giáo dục cao:

  • Số lượng học sinh trong một lớp giới hạn (từ 30 em trở xuống).
  • Các giáo viên tại trường đều có trình độ từ Đại học trở lên. Nhiều chuyên gia trong một số lĩnh vực cũng giảng dạy theo môn học tại các trường phổ thông.
  • Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn cao, trang bị đầy đủ tiện nghi, có phòng tin học và thư viện riêng.
  • Có các chương trình học tập bồi dưỡng năng khiếu cho các em.
  • Các chương trình “Thành tích cao” cho thấy các em học sinh đứng đầu các môn học ngang với bậc Đại học để có tín chỉ nâng cao.
  • Các chương trình học tập cá nhân giúp các em rèn luyện tư duy và học hỏi thêm kiến thức.

Học phổ thông tại Úc

Chứng chỉ tốt nghiệp Phổ thông tại Úc

Sau khi hoàn thành Chương trình phổ thông tại Úc (lớp 11 và 12) các em hãy đăng ký tham gia thi các kỳ thi và nhận chứng chỉ về trình độ. Tên gọi của các chứng chỉ này có thể sẽ khác ở từng bang của Úc nhưng dù cho gọi ra sao thì các chứng chỉ này đều được các trường Đại học tại Úc và khắp nơi trên Thế giới công nhận.

Nếu các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về các chương trình học tại Úc và nhận được sự tư vấn du học Úc kịp thời, chính xác nhất hãy liên hệ ngay với trung Công ty tư vấn du học Đăng Quang của chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Leave a Comment