Đại học Harvard tìm kiếm những tố chất gì cho ứng viên MBA

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh hay còn gọi tắt là MBA của đại học danh tiếng Harvard và thường được các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín giới thiệu dành cho các bạn học sinh có tài năng và niềm đam mê trong lĩnh vực này. Tuy nhiên để đạt được điều này thì không hề dễ dàng mà đòi hỏi sinh viên cần có rất nhiều tố chất, yếu tố để được sự lựa chọn từ trường.

Bằng MBA và những điều cần biết

Đứng đầu danh sách về các trường kinh doanh hàng đầu thế giới, Harvard là một trong những trường vô cùng nổi tiếng và là mục tiêu cao nhất của rất nhiều thế hệ học snh muốn theo học và theo như số liệu khảo sát trong nằm 2015 thì có đến 94% sinh viên sau khi tốt nghiệp có mức lương làm việc khủng lên đến 130.000 USD và mặc dù học phí không hề rẻ nhưng đây vẫn là một trong những trường thu hút được nhiều học sinh nhất.

Sinh viên đại học Harvard

Sinh viên đại học Harvard

Sau đây là những yếu tố mà trường dùng để lựa chọn các học viên của mình cũng như cho MBA:

+ Tài lãnh đạo: Trường luôn mong muốn đào tạo các thế hệ sinh viên ra trường sẽ nắm các cương vị chủ chốt trong công ty, những chiến lược quan trọng vì vậy khả năng lãnh đạo bẩm sinh trở thành một trong những tố chất yêu cầu đầu tiên để có thể thực hiện được ước mơ và tham vọng của mình, yếu tố này không thể thiếu đối với các sinh viên hiện nay.

+ Tính phục vụ cho cộng đồng: Ngoài việc tài năng và cống hiến ra thì sinh viên của trường còn cần một yếu tố nữa đó là tính cộng đồng, một cái nhìn sâu sắc hơn về xã hội và ước muốn được cống hiện cho cộng đồng một cách tốt nhất để hoàn thiện cơ bản cho chính mình.

Đại học Harvard, mục tiêu của rất nhiều sinh viên

Đại học Harvard, mục tiêu của rất nhiều sinh viên

+ Đam mê: Đây phải nói là một trong những tố chất quan trọng nhất bởi lẽ khi con người có đam mê, họ sẽ có động lực để vượt qua hết tất cả những khó khăn nhằm vươn đến thành công lớn nhất trong cuộc sống khó khăn và cả trong việc học tập và từ đó đam mê chính là một trong những phần quan trọng nhất của con người để theo đuổi những thứ mà mình theo đuổi.

+ Khả năng phân tích và giải quyết tình huống: Thường trong những bài phỏng vấn của trường sẽ có rất nhiều các câu hỏi tình huống để các em học sinh phân tích và giải quyết các tình huống đó nó thể hiện ra được sự bình tĩnh và sáng tạo của các em học sinh từ đó mà họ sẽ dễ dàng hơn trong việc phân loại các em học sinh của mình vì những  cách giải quyết tình huống của con người thường không giống nhau và nó phản ánh một phần chính xác tố chất cũng như tư duy logic của các em.

Xem thêm: Hành trang cần chuẩn bị cho chuyến bay đến Mỹ