Đại học hay Cao Đẳng ? Định hướng nào là đúng cho du học Mỹ?

Khi các bạn có ý định đi du học Mỹ, đa số các quý phụ huynh cũng như học sinh thường hay nghĩ đến hồ sơ thủ tục du học và việc phỏng vấn xin visa, vấn đề tài chính. Nhưng bên cạnh đó, có một việc mà không kém phần quan trọng đó là lên kế hoạch, lộ trình học tập tại Mỹ.

Tuy nhiên, việc lựa chọn một chương trình Đại học hay cao đẳng phù hợp với nguyện vọng và tài chính đang là mối băn khoăn hàng đầu của bậc phụ huynh và các em học sinh. Chọn cao đẳng để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng phải thật sự nỗ lực nhiều hơn so với việc nhập học luôn 4 năm Đại học. Do đó đại học hay cao đẳng ? Định hướng nào là đúng du học Mỹ?

Theo thống kê số lượng du học sinh lựa chọn lộ trình học tập cho thấy đã có hơn 92.000 sinh viên quốc tế và gần 50% sinh viên Mỹ theo học tại một trường Cao đẳng Cộng Đồng trước sau đó mới chuyển tiếp lên học Đại học. Vậy điều gì đã làm cho Cao đẳng Cộng đồng có sức hút học sinh, sinh viên quốc tế như vậy?
Lựa chọn Cao đẳng cộng đồng là một giải pháp tối ưu hay chưa?

dai hoc cao dang

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào thấp so với bậc Đại học

Với các chương trình Đại học, điểm số về IELTS hay TOEFL của bạn thì phải đạt từ 6.5 trở lên và một số trường còn yêu cầu SAT hoặc ACT. Đây là một trở ngại lớn đối với nhiều bạn học sinh có tiếng anh còn hạn chế. Nhưng đối với các chương trình cao đẳng cộng đồng thì yêu cầu IELTS vào khoảng 5.0 – 5.5 tùy trường. Chính vì vậy nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn Cao đẳng cộng đồng để có thể rút ngắn thời gian học anh văn và nhẹ yêu cầu đầu vào tiếng Anh hơn.

Cơ hội chuyển tiếp lên Đại học

Học sinh học từ các bậc cao đẳng 2 năm có thể chuyển tín chỉ vào các chương trình đại học mong muốn nên có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với nhiều sinh viên lựa chọn học thẳng 4 năm đại học. Tuy nhiên, việc chuyển tiếp này còn phải phụ thuộc vào điểm trung bình tích lũy 2 năm học cao đẳng của sinh viên. Nếu nhiều sinh viên có kết quả học tập cũng như rèn luyện tốt thì sẽ được nhận vào những trường đại học tốt và danh tiếng.

Lựa chọn Cao đẳng cộng đồng sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với bậc Đại học

Với các chương trình học Đại học 4 năm, bạn phải tốn mức học phí khoảng từ 25. 000 – 35.000 USD/năm tùy thuộc vào trường đại học trong khi đó các chương trình cao đẳng cộng đồng tại Mỹ chỉ tốn với mức phí khoảng 7.000 – 9.000 USD/năm. Như vậy sinh viên học từ các trường cao đẳng lên sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí và ít nhất là khoảng 37.000 USD cho 2 năm học tương đương gần 800 triệu VND. Việc này tạo điều kiện khá thuận lợi cho việc chi trả học phí nhưng chất lượng đào tạo vẫn đảm bảo với nhu cầu của học sinh hiện nay.

cao dang dai hoc
Thời gian nhập học và tiếp nhận hồ sơ linh hoạt

Với các chương trình Cao đẳng cộng đồng thì thời gian cho các khóa học được khai giảng thường xuyên 3 kì trong năm, trong khi đó thì bậc đại học đa phần chỉ khai giảng 1 – 2 kì trong năm.

Thời gian xét duyệt hồ sơ nhập học:

Đối với các bậc Cao đẳng thường thì chỉ trong 1 tuần còn đối các bậc đại học thường sẽ 2 – 4 tháng tùy trường.

Để có thể lựa chọn được lộ trình học tập thật tốt ở Mỹ không phải là một việc dễ dàng. Do đó, nhằm giúp các em học sinh có thể lựa chọn cho mình chương trình cao đẳng hoặc đại học phù hợp công ty tư vấn du học Đăng Quang sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho các bạn trong mọi trường hợp. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo hotline bên dưới nhé.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay cho người mới đi lần đầu