Điều kiện xin cấp thư nhập học I-20 từ các trường du học Mỹ

I-20 là một trong những điều kiện đầu tiên để bạn có thể được đi du học Mỹ. Đây là thư nhập học hay còn gọi là I-20 giấy báo trúng tuyển vào trường mà các bạn mong muốn, đã nộp đơn xin du học. Bạn phải nộp I -20 trước ngày nhập học và mỗi khi đi ra nước ngoài hoặc quay lại bạn cũng đều phải xuất trình loại giấy này. Để nhận được I-20, tất nhiên là các bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện nhà trường đưa ra.

I- 20 dành cho du học sinh Mỹ

I- 20 dành cho du học sinh Mỹ

Mỗi trường sẽ có một tiêu chuẩn và định mức riêng dành cho việc cấp I- 20 cho học sinh quốc tế nhưng sẽ dựa vào căn cứ sau:

  • Học bạ học tập: Học bạ của bạn phải có số điểm từ 7 trở và tăng dần theo từng năm học sẽ là một lợi thế cho các bạn trong việc xin I-20, bởi nó cho thấy bạn là người học hành nghiêm túc và cố gắng trong việc tích lũy kiến thức.
  • Hoạt động ngoại khóa: Hoạt động ngoại khóa cũng là điều kiện để các bạn có thể có cơ hội xin i-20 nhanh chóng. Bao gồm các hoạt động như từ thiện, tham gia các cuộc thi do trường hoặc một số đơn vị nào đó tổ chức hoặc một công trình nghiên cứu nào đó để giúp các bạn cải thiện cuộc sống,.. Nhà tuyển sinh Mỹ không muốn nhận một người học sinh mà chỉ biết suốt ngày có học với học mà không biết ứng dụng việc học thành chơi.
  • Tiếng Anh: Bạn cần phải chứng tỏ với nhà tuyển sinh là bạn có đủ khả năng để ngoài việc giao tiếp tiếng anh hàng ngày, bạn vẫn có thể tham gia giờ học trên lớp, đọc sách, hiểu các bài giảng của giáo viên và làm bài thi. Bạn nên có bằng trước 1 năm khi đi du học, TOEFL ibt yêu cầu khoảng từ 70 – 80 điểm là có thể yên tâm, với TOEFL pbt thì khoảng 500- 550. Một số trường ở mỹ vẫn chấp nhận nếu bạn chưa lấy bằng. Tuy nhiên, bắt buộc phải thi kỳ thi tiếng anh đầu vào của trường hoặc tham gia khóa học tiếng anh do trường tổ chức.
Tìm hiểu I-20 và du học Mỹ

Tìm hiểu I-20 và du học Mỹ

Nếu như các bạn đã vượt qua được hồ sơ tuyển sinh phía trên, thì bạn sẽ được ban tuyển sinh hoặc đại diện các tổ chức giáo dục phỏng vấn trực tiếp. Lý do của buổi phỏng vấn này là nhằm xác định về mặt tư duy ngôn ngữ, kỹ năng mềm cần thiết và tìm hiểu về trực quan của bạn. Theo như kinh nghiệm của trung tâm tư vấn du học Đăng Quang thì đây sẽ là vòng quyết định nên bạn cần chuẩn bị một tâm lý vững vàng tự tin để có thể vượt qua được bài đánh giá của các nhà tuyển sinh.
I -20 là điều kiện bắt buộc khi các bạn đi du học Mỹ, tuy nhiên có khá nhiều yếu tố mang tính chất khách quan dễ dàng đánh gục các bạn trong quá trình làm hồ sơ tuyển sinh cũng như xin I-20 của trường. Đơn giản như có quá nhiều hồ sơ nộp vào trường mong muốn, số lượng cấp I-20 số du học sinh quốc tế có hạn, tỉ lệ chọi cao. Dù bạn có một bảng điểm hoàn hỏa nhưng nhiều bạn khác nhiều ưu điểm hơn. Hoặc, bạn rụt rè và thiếu kĩ năng mềm ứng xử trong phỏng vấn cũng có thể có cái nhìn lắc đầu từ nhà tuyển sinh.
Sau khi có thư nhập học I-20, việc tiếp theo các bạn cần làm để có thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện đi d học Mỹ là bạn phải xin cấp visa du học từ chính phủ Mỹ thông qua Đại sứ quán tại Việt nam.

Xem thêm: Du học trung học phổ thông Canada-sự lựa chọn hàng đầu

Leave a Comment