Điều kiện và Top chương trình MBA tại Canada

Ngày nay, hầu hết sinh viên quốc tế có mong muốn học tập du học Canada bởi nơi đây có môi trường học tập nổi tiếng, chi phí phải chăng. Canada không những là quốc gia nằm trong top 3 quốc gia trong hiệp hội tổ chức Hợp tác và Phát Kinh Tế mà còn là quốc gia số một để định cư. Tiêu chuẩn giáo dục ở quốc gia này cũng rất cao và là ưu tiên hàng đầu của chính phủ.

Chương trình học MBA tại Canada

Chương trình học MBA tại Canada

Trong những năm gần đây, thạc sỹ quản trị kinh doanh ( MBA) đang trở thành một ngành hot được rất nhiều người săn đón. Để tiết kiệm thời gian và công sức cho học viên trong việc tìm kiếm một chương trình MBA phù hợp nhất, du học Đăng Quang xin giới thiệu một số chương trình MBA được xếp hạng cao tại Canada.

Điều kiện đầu vào chung với các chương trình MBA tại Canada

Thông thường các trường Đại học tại Canada đều đưa ra những yêu cầu đầu vào cho các chương trình MBA như sau:

Yêu cầu học vấn:

  • GPA: tối thiểu 3.0/4.0 (tương đương với 7.5/10 tại Việt nam)
  • GMAT: 500 – 600

Yêu cầu về ngoại ngữ:

  • Tương đương với 6.5 IELTS trở lên

Các điều kiện khác ( tùy trường)

  • Có kinh nghiệm làm việc
  • Motivation letter và Reference letter
  • Vòng phỏng vấn

Một số chương trình MBA chất lượng tại Canada

1. Trường kinh doanh Queen, Đại học Queen, Kingston, Ontario, Canada

Thời gian khóa học: 12 tháng

Đại học Queen là một trong những trường Đại học có chương trình học đậm chất truyền thống và nghiêm ngặt trong học tập.Trường luôn áp dụng đan xen các phương pháp thảo luận, nghiên cứu tại lớp và học theo nhóm. Ngoài ra, một lợi thế lớn dành cho các bạn sinh viên quốc tế đó là được trải nghiệm thực tế, thực hành, quan sát các dự án kinh doanh tại các công ty lớn ở Canada.. Sinh viên có thể lựa chọn học 2 bằng, kết hợp học MBA với một bằng ngành tài chính, phân tích quản lý hoặc luật.

2. Khoa quản trị đại học HEC Montreal, Montreal, Quebec, Canada

Một góc nhỏ buổi học tại trường

Một góc nhỏ buổi học tại trường

Thời lượng khóa học: 12 tháng
So với những năm về trước, năm nay ngành MBA của trường HEC sử dụng một cấu trúc dựa trên một lĩnh vực nhất định với sự giảng dạy của các giảng viên giỏi đến từ nhiều ngành cung cấp một nền giáo dục kinh doanh toàn diện. Các lĩnh vực chính bao gồm quản lý, truyền thông và lãnh đạo, quản lý trong một bối cảnh, quản lý sử dụng các thông tin tài chính, quản lý giá trị sáng tạo, và quản lý các quy trình và hệ thống.
Sinh viên MBA phải thực hiện một dự án tư vấn bắt buộc 5 tuần khi kết thúc khóa học 12 tháng của họ. Trong đó, các nhóm sinh viên phải đi thực tế tại các công ty nước ngoài hoặc trong nước.

3. Đại học kinh doanh Schulich, Đại học York, Toronto, Canada

Thời gian học: 16 tháng
Đại học kinh doanh Schulich được xếp hạng là một trong những trường đầu tiên trong danh sách các trường kinh doanh toàn cầu của Canada. Trường liên kết với các trường quốc tế với hai cơ sở ở Hyderabad, Ấn Độ, và Bắc Kinh. Trường có 20 chuyên ngành bao gồm kinh doanh và phát triển bền vững, một trong những chương trình đầu tiên ở Bắc Mỹ. Cùng với đó là chuyên ngành quản lý bán lẻ toàn cầu, một chuyên ngành mới bổ sung vào danh sách giảng dạy vào mùa thu năm nay. Đến năm tiếp theo, trường sẽ mở thêm ngành bất động sản và cơ sở hạ tầng.

Trên đó là điều kiện và top trường tiêu biểu về MBA tại Canada. Hi vọng, mọi người sẽ chọn cho mình những chương trình học tập phù hợp nhất.

Xem thêm: Những ưu điểm vượt trội của American Scholar Group