Du học Anh quốc cần bao nhiêu tiền?

Như chúng ta đã biết Anh quốc là một trong số những quốc gia thu hút được số lượng du học sinh quốc tế cao nhất thế trên thế giới cùng với các nước Mỹ, Canada, Úc, Pháp,… Khi quyết định đi du học Anh, đồng nghĩa với việc các bạn đang lựa chọn một con đường ngắn nhất để đến với thành công, cơ hội sớm tìm việc làm bởi thời gian học tập tại Anh ngắn hơn so với các nước khác. Vậy với thời gian du học ngắn như thế thì du học Anh quốc cần bao nhiêu tiền?

Cần bao nhiêu tiền để du học Anh

Cần bao nhiêu tiền để du học Anh

Nhiều bậc phụ huynh khi lựa chọn trường học ở Anh các con vẫn luôn lo lắng rằng việc học tập tại Anh sẽ tốn kém nhiều hơn so với các nước khi. Nhưng nếu bạn thử làm phép tính giữa việc phải chi trả tiền học và sinh hoạt phí từ 4 -5 năm với số tiền chi trả chỉ trong vòng 3 năm khi du học Anh sẽ rất thuận lợi hơn nhiều. Điều đó cho thấy, bạn không chỉ tiết kiệm được khoản tiền tương tối mà giá trị bằng cấp cũng như chất lượng giáo dục bạn nhận được tại Anh cao hơn nhiều. Vậy thực tế du học Anh quốc cần bao nhiêu tiền?

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần phải có sự tính riêng ở các khoản đầu tư học phí và sinh hoạt tại Anh. Cụ thể sẽ được dự tính như sau:

Học phí khi du học Anh

Bạn đã lựa chọn nước Anh để du học thì bạn đã có vô vàn những sự lựa chọn khác nhau về chương trình học tập, chuyên ngành cũng như ngôi trường đại học ở Anh thích hợp với bản thân và điều kiện tài chính gia đình bạn. Với mỗi chương trình khác nhau bạn sẽ phải đóng những mức học phí khác, mỗi mức học phí có thể thay đổi theo từng vùng, từng miền nhưng nhìn chung sẽ như sau:

Khóa học

Học phí trung bình

Tiếng Anh

120 – 300 GBM/tuần

A – level/ Dự bị Đại học

9.000 – 15.000 GBP/năm

Đại học/ Thạc sĩ

10.000 – 17.000 GBP/năm

Trên đó là mức phí trung bình của từng khóa học, mức học phí này sẽ dao động tùy theo từng trường, từng chuyên ngành của học sinh. Thông thường, các trường sẽ có xếp thứ hạng, uy tín, và các ngành học đặc thù, cần thực hành và thí nghiệm trong quá trình học thì sẽ có mức học phí cao hơn.

Chi phí sinh hoạt khi du học Anh

Cũng như học phí, chi phí sinh hoạt khi du học Anh cũng không có mức cố định mà nó chỉ giao động ở một mức nào đó. Do đó, việc bạn cần bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: bạn sống ở khu vực nào, ở thành phố hay nông thôn? Bạn lựa chọn ký túc xá hay sống cùng người bản địa? Việc ăn uống,… Tất cả sẽ quyết định tới mức chi phí sinh hoạt khi du học Anh.

Chi phí sinh hoạt và học tập tại Anh

Chi phí sinh hoạt và học tập tại Anh

Theo như chia sẻ của một số bạn đã từng du học Anh thì sinh hoạt phí tại khu vực London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh sẽ cao hơn khá nhiều so với khá nhiều vùng khác như xứ Wales, vùng Scotland và Bắc Ireland. Nếu như bạn du học Anh tại London thì chi phí sinh hoạt hàng tháng trung bình khoảng 1.000 – 1.2000 GPB trong khi ở vùng ngoài thì chỉ mất khoảng 700 – 800 GPB bảng mỗi tháng.
Cụ thể chi phí trung bình của một du học sinh tại Anh như sau:

Mức thấp (GBP/tháng)

Mức cao ( GBP/tháng)

Thuê nhà

360

700

Ăn uống

140

250

Điện, nước, gas

40

80

Internet

20

60

Điện thoại

10

50

Vệ sinh/ giặt giũ

10

40

Sách vở, tài liệu

25

50

Vui chơi giải trí

50

150

Tổng cộng

655

1.380

Như vậy có thể thấy, tổng chi phí du học tại Anh Quốc có thể ca hay thấp phụ thuộc vào cách chi tiêu của từng du học sinh. Một kế hoạch chi tiêu hợp lý theo từng tuần/ tháng và tập cho mình thói quen tiết kiệm thì đó sẽ là những kỹ năng vô cùng cần thiết để giảm thiểu chi phí trong suốt quãng thời gian sống và học tập tại nước ngoài.

Xem thêm: Du học Úc điểm hấp dẫn khi học ngành đầu bếp