Du học Mỹ bang Texas có gì hấp dẫn

Du học Mỹ bang Texas có gì hấp dẫn? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về câu hỏi này. Với mong muốn cho con em mình được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới. Trong đó, có thể nói du học Mỹ luôn là một quốc gia được ưu tiên hàng đầu của các bậc cha mẹ định hướng cho con em mình khi đi du học bởi hệ thống giáo dục Mỹ rất tốt.

Bang Texas nhiều cơ hội học tập cho sinh viên du học Mỹ

Bang Texas nhiều cơ hội học tập cho sinh viên du học Mỹ

Tại Mỹ, texas là tiểu bang đông dân thứ 2 và có diện tích lớn thứ 2 trong số 50 bang của Hợp chủng Hoa kỳ và cũng là tiểu bang lớn nhất trong số 48 tiểu bang liền kề của Hoa kỳ. Và Texas không chỉ có nền văn hóa văn minh, lịch sự đặc biệt và còn có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ mà còn là tiểu bang thu hút khá nhiều sinh viên Việt Nam khi lựa chọn du học Mỹ.

Những lợi thế của Du học Mỹ bang Texas

  • Nhờ có lợi thế đa dạng về ngành học cũng như cơ sở vật chất hiện đại mà Texas đem lại nhiều sự lựa chọn cho rất nhiều sinh viên giữa hàng loạt các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng về chất lượng giáo dục.
  • Trải nghiệm nền văn hóa độc đáo cùng với sự pha trộn giữa các miền Nam, miền Tây, và miền Tây Nam.
  • Sau mỗi giờ học căng thẳng các bạn có thể đi du lịch và khám phá các địa điểm nổi tiếng như: công viên Dinousar, sở thủ Dallas, bảo tàng Creation Evidence ở phía Bắc, đài tưởng niệm và bảo tảng San Jacinto…
  • Có rất nhiều học bổng du học Mỹ dành cho những bạn sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt.
    Texas là bang dẫn đầu về mảng xuất khẩu, đa dạng hóa các ngành công nghiệp và hiện nay đã trở thành tiểu bạn dẫn đầu hoa kỳ trong nhiều lĩnh vực như năng lượng, hóa dầu, máy tính, điện tử, hàng không…. Điều này mang lại cho các bạn nhiều cơ hội thực tập và việc làm hấp dẫn cho các sinh viên quốc tế.

Các trường đại học nổi tiếng ở Texas

1. Texas A&M University – Corpus Christy

 Texas A&M University – Corpus Christy

Texas A&M University – Corpus Christy

Đây là một trong những trường Đại học công lập đẹp và nền trong hệ thống các trường đại học Texas A$M. Texas A&M University – Corpus Christy được thành lập 1947, tại tọa lạc trung tâm thành phố cảng xinh đẹp, thịnh vượng tràn ngập ánh nắng mặt trợ với nhiều loại hình vui chơi giải trí tuyệt vời. Bên cạnh đó trường có có bãi biển riêng chỉ dành cho việc thực hành, nghiên cứu, và các hoạt động ngoài trời của sinh viên trong trường. Tại đây có 41 chương trình đại học và 34 chương trình cao học nên các bạn có thể lựa chọn.

  • Các chương trình đại học phổ biến như: kế toán, khoa học ứng dụng, nghệ thuật, sinh học, kinh doanh, hóa học,…
  • Các chương trình sau đại học phổ biến: kế toáN, MBA, truyền thông, khoa học máy tính, giáo dục, khoa học môi trường, quan hệ công chúng….

2. West Texas A&M University

West Texas A&M University

West Texas A&M University

Trường West Texas A&M University tọa lạc tại thị trấn Canyon xinh đẹp và yên bình của bang Texas. Trường luôn mang lại cho chúng ta những lợi ích như nguồn giáo dục tốt, các sự kiện nghệ thuật. Trường mang đến cho các bạn 62 chương trình đại học và 41 chương trình cao học,, được xếp hạng 2 trong các trường đại học công lập tốt nhất ở khu vực phía tây Hoa kỳ, đồng thời trường nằm trong danh sách các trường đại học quốc gia tốt nhất ở mỹ.

  • Các chương trình đại học phổ biến: Kế toán, khoa học máy tính, công trình dân dụng, thiết kế đồ họa, kinh doanh…
  • Các chương trình sau đại học: Kế toán, MBA, kinh tế và tài chính, marketing, âm nhạc, công nghệ kỹ thuật..

Xem thêm: Phát triển kỹ năng tiếng Anh trước khi đi du học Mỹ