Du học Canada: Sai lầm mắc phải khi tự làm hồ sơ CES

Hiện nay, có thể thấy CES ( Canada Express Study) đang nhận được sự quan tâm ủng hộ của rất nhiều bậc phụ huynh và sinh viên. Đây có thể được coi là cơ hội vàng cho tất cả các bạn có ước mơ đi du học Canada với thành tích học tập tốt mà không cần tài chính mạnh.

Ưu điểm nổi bật của chương trình này đó chính là hồ sơ tài chính đơn giản, thời gian xét visa nhanh hơn và được ưu tiên trong quá trình xét visa đối với các hồ sơ xin visa du học. Đối với chương trình này, các bạn bắt buộc phải nộp hồ sơ theo đúng checklist mà Lãnh sự quán quy định. Tuy nhiên, khi tiến hành làm hồ sơ thực tế thì không hề đơn giản chút nào và nếu các bạn không cẩn thận có thể sẽ bị mắc một số lỗi cơ bản và dẫn đến kết quả không tốt.

Những sai lầm khi tự làm hồ sơ du học Canada

Những sai lầm khi tự làm hồ sơ du học Canada

Du học Đăng Quang chúng tôi sẽ điểm qua một số lỗi cơ bản mà bạn thường gặp phải khi tự làm hồ sơ theo chương trình CES.

1. Chuẩn bị nộp hồ sơ không tốt

Hồ sơ du học được xem là một trong những yếu tố mang tính chất quyết định rất lớn cho sự xin visa thành công của bạn, để Lãnh sự quán xem xét việc bạn có được cấp visa hay không. Nguyên nhân cơ bản khiến cho hồ sơ của bạn bị loại đó là thông tin không rõ ràng. Bởi đối với các hồ sơ visa Canada, bạn sẽ phải điền rất nhiều form vì thế thông tin của bạn phải khai trong form phải đúng rõ ràng và khớp với nhau. Hơn nữa, theo quy định của CES bạn cần phải nộp hồ sơ visa 60 ngày trước ngày nhập học, do đó bạn không được nộp quá sớm hay nộp muốn quá vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng tới kết quả visa của bạn.

2. Giấy xác nhận đóng học phí

Đối với visa thông thường, các bạn chỉ cần đóng một khoản tiền đặt cọc cho bên trường và nhận được thư mời. Tuy nhiên, đối với chương trình CES, bạn bắt buộc phải đóng tiền học 1 năm học phí ( 2 học kỳ) . Vì thế, các bạn cần phải lưu ý khi viết mail gửi trường bạn phải ghi rõ ràng bạn muốn tham gia chương trình CES, như vậy trường mới gửi cho bạn invoice theo đúng yêu cầu. Và sau khi đóng tiền, trường sẽ gửi cho bạn.

3. Ngoại ngữ

Khi xin visa theo diện thông thường bạn không nhất thiết phải có IELTS hay TOEFL. Tuy nhiên, theo chương trình CES bạn bắt buộc phải có IELTS tối thiểu 5.0 không có kỹ năng nào dưới 4.5. Vì vậy, nếu bạn nào có kế hoạch đi CES hay trau dồi  khả năng ngoại ngữ của mình để đảm bảo theo yêu cầu.

Trình độ ngoại ngữ chưa đạt chuẩn

Trình độ ngoại ngữ chưa đạt chuẩn

4. Chuẩn bị kế hoạch học tập hợp lý

Kế hoạch học tập tốt cũng là một trong những yếu tốt quyết định để Lãnh sự quán cấp visa cho bạn. Bạn cần phải chuẩn bị một kế hoạch học tập thật tốt và logic. Bạn cần phải nêu lên rõ được lý do tại sao bạn lại lựa chọn ngành học đó? Dự định tương lai của bạn là gì? Bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về khóa học, về trường học, về khu vực mà bạn đang sinh sống khi học tập ở Canada. Bạn hãy suy nghĩ và trả lời thật tự tin, chân thật nhất để gây ấn tượng tốt với Lãnh sự quán.

Do vậy, xin du học chương trình CES không hề đơn giản, dễ dàng chút nào. Hãy liên lạc đến công ty tư vấn du học Đăng Quang chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chúng tôi cam kết đồng hành cùng các bạn trong suốt hành trình du học.

Xem thêm: Thuế và những thủ tục du học sinh Úc cần biết ( phần 2)