Du học Mỹ: Điều kiện học nghành Y

Du học Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế với nạn thất nghiệp và lạm phát thấp, hơn nữa MỸ luôn là nơi thu hút du học sinh trên thế giới với chất lượng đào tạo và tấm bằng quốc tế có giá trị. Các quyền lợi về việc làm dành cho sinh viên mới tốt nghiệp, văn hóa cởi mở cũng như hệ thống giáo dục có chất lượng cao – đó là những lý do chính khiến Mỹ trở thành lựa chọn được nhiều du học sinh nhắm đến. Trong đó, du học nghành Y là được xem là “ hot” nhất tại đất nước này.

Tại sao phải học nghành Y tại Mỹ

Điều kiện học nghành Y tại MỹĐiều kiện học nghành Y tại Mỹ

Du học Mỹ nghành Y có thể nói là một nghành đang hot trên thế giới hiện nay với nhiều ưu đãi trong học tập, nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Và Mỹ là đất nước sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới, trong đó Y khoa là một trong những nghành có thế mạnh ở Mỹ. Bất cứ một sinh viên yêu thích Y đều mong muốn được học tập trong môi trường chuyên nghiệp ở Mỹ.

Du học Mỹ: Điều kiện học nghành Y

Hiện nay, các trường học ở Mỹ đều cho sinh viên Việt Nam được học các trình Y khoa như Y, Nha khoa, Dược, Sinh học…..tuy nhiên, để có được một vị trí trong môi trường Y ở Mỹ không hề đơn giản, Vậy nên sinh viên muốn đi du học Mỹ ngành Y thường phải trải qua yêu cầu rất khắc khe về kết quả học tập, điểm tiếng Anh và nhiều yếu tố khác. Cụ thể là:
– Điểm pre-med( dự bị Y khoa) và điểm MCAT cao. Nghĩa là trước khi học chính thức chương trình Y khoa tại Mỹ, sinh viên phải phải học chương trình dự bị 3 năm tại Mỹ, điều kiện và điểm tùy thuộc vào chương trình.
– Có luận văn, thư giới thiệu: cực kỳ ấn tượng từ khoa chuyên nghành của trường ĐH đã học.
– Trải qua các vòng phỏng vấn cực kỳ khắt khe và phức tạp

Xem thêm: Giải đáp những thắc mắc về du học canada

Các chương trình đào tạo Y khoa tại Mỹ

Điều quan trọng là sinh viên phải chọn đúng trường phù hợp với chính bản thân mình, trang bị thật tốt về kiến thức hay nhiều mặt vì học nghành Y ở Mỹ.

Chương trình học dự Y khoa 3 năm: không chỉ hoàn thành chương trình này với kết quả, bạn còn cần phải tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện hay các chương trình nghiên cứu. Làm việc ở trung tâm Y tế của địa phương hay công việc nào đó tương tự cũng là điểm cộng cho các bạn xét hồ sơ vào trường.
Chương trình học 4 năm: trong 2 năm đầu, sinh viên sẽ học lý thuyết y khoa trên lớp và phòng thí nghiệm. Sau 2 năm đó, sinh viên phải thi USMLE 1 và tiếp tục học 2 năm nữa tại trường với nhiều thời gian được đi thực tập tại cơ quan y tế. Năm 4, sinh viên phải đăng kí chương trình nội trú thi USMLE 2 .
Chương trình nội trú: còn gọi là graduate medical education, bao gồm residency và fellowship. Nội trú residency bao gồm tất cả chuyên khoa.Tất cả các bác sĩ muốn hành nghề tại Mỹ phải học nội trú và được trả lương hàng năm, trung bình khoảng 40,000 USD/ năm.

Xem thêm: Du học nghành quản trị sự kiện quốc tế

Leave a Comment