Du học Mỹ và điểm khác biệt trong tuyển sinh Đại học

Công ty tư vấn du học Đăng quang xin chia sẻ cùng các bạn đang có nguyện vọng du học Mỹ được biết thêm thông tin về du học cũng như những điểm khác biệt nổi bật trong quy trình tuyển sinh tại các trường Đại học Mỹ sao với một số nơi khác.

ĐIểm khác biệt trong quy trình tuyển sinh du học Mỹ

ĐIểm khác biệt trong quy trình tuyển sinh du học Mỹ

Nền giáo dục Mỹ luôn là một trong những môi trường học tập chất lượng nhất thế giới, để đảm bảo chất lượng học sinh trong khâu tuyển sinh. Do đó, khâu tuyển sinh và quy trình rất khắc khe với nhiều điểm khác biệt hơn. Dưới đây là 4 điểm khác biệt du học sinh cần phải lưu ý.

Mỹ không tuyển sinh tập trung

Du học Mỹ, bạn sẽ không bị ràng buộc bởi số lượng trường bạn sẽ theo học, bạn có thể đăng ký nhiều trường cùng một lúc và tùy thuộc vào năng lực học tập cũng như tài chính của bạn, điều này giúp bạn có thể thoải mái hơn trong vấn đề chọn trường học và bạn có thể nộp hồ sơ vào nhiều trường khác nhau. Do đó, du học Mỹ chính là con đường dẫn các bạn đến với thành công dễ dàng nhất.

Đăng ký nhập học sớm

Đăng ký nhập học sớm là khái niệm khá mới mẻ với các du học sinh ngoài nước Mỹ, điều này có nghĩa nếu bạn thích một trường đại học nào đó, các bạn có thể đăng ký học sớm hơn, việc này giúp cho các bạn có nhiều cơ hội được nhận vào trường hơn so với các bạn đăng ký thông thường. Tuy nhiên, có một vài hạn chế mà các bạn nên biết đó là nếu đăng ký học sớm các bạn chỉ có thể nộp hồ sơ vào duy nhất 1 trường đại học và được yêu cầu vào học ngay nếu trường chấp nhận.

Đăng kí nhập học sớm khi du học Mỹ

Đăng kí nhập học sớm khi du học Mỹ

Mỹ tuyển sinh chú trọng đến tính toàn diện trong hồ sơ

Quy trình tuyển sinh du học Mỹ khá khó khăn đối với sinh viên, để có thể vượt qua thì sinh viên phải có bảng điểm đẹp và cần phải tham gia các hoạt động ngoại khóa tích cực trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, các bạn cần phải có những tiêu chí khác như: Điểm ACT hoặc SAT, TOEFT, thư giới thiệu và bài tự luận. Trong đó, bài tự luận là nơi bạn thể hiện các khía cạnh khác nhau cầu bản thân ngoài kết quả học tập, đây là cơ hội để các bạn có thể nêu được các điểm nổi bật cả bản thân. Điều này,sẽ rất có lợi cho những bạn có kết quả học tập không xuất sắc nhưng thể hiện được sự năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa vẫn có cơ hội nhập học vào các trường đại học danh giá của nước Mỹ.

Không cần chọn ngành ngay

Khác với các nước khác, ngay từ kì thi đầu vào các bạn cần phải đăng ký chuyên ngành học ngay. Tại Mỹ, bạn có thể đăng ký chuyên ngành sau khi bạn học 1-2 năm đại cương, điều này giúp các bạn có thêm thời gian trải nghiệm để xác định chuyên ngành phù hợp với mình trước khi đăng ký chuyên ngành học chính.

Xem thêm: 5 lý do bạn nên chọn bang California khi du học Mỹ