Du học ngành sư phạm tại Mỹ có gì khác biệt ?

Bạn là người yêu thích ngành “gõ đầu trẻ”, bạn mong muốn được truyền đạt lại kiến thức cho những học sinh của mình sau này. Bạn chưa biết nên lựa chọn du học ngành sư phạm tại Mỹ như thế nào? Hãy đọc bài viết này và đưa ra quyết định du học cho mình.

Tổng quan về ngành sư phạm

Sư phạm vừa là ngành khoa học, vừa là ngành nghệ thuật trong lĩnh vực giáo dục, liên quan đến khả năng phát triển và tiếp thu của con người. Sư phạm là ngành hướng dẫn cho học sinh kết hợp những lý thuyết để phát triển nhận thức và kiến thức về khái niệm. Sư phạm là ngành nghề bắt đầu của nhiều ngành nghề khác.

Du học ngành sự phạm tại MỹDu học ngành sự phạm tại Mỹ

Những người học ngành sư phạm sau này có thể theo đuổi những ngành nghề trong lĩnh vực giáo dục. Từ người trợ giảng cho đến cố vấn giáo dục, cơ hội nghề nghiệp trong ngành học này là rất lớn. Làm việc trong ngành sự phạm bạn đang tham gia vào sự nghiệp trồng người, góp phần đào tạo ra nguồn nhân lực cho ngành nghề khác trong xã hội.

Môi trường làm việc trong lĩnh vực sư phạm cũng rất rộng lớn, từ mẫu giáo cho đến Đại học hoặc cao hơn là Cao học hoặc các khóa học bên ngoài. Các cơ quan giáo dục từ Trung ương cho đến Địa phương, trung tâm giáo dục, trường dạy nghề,…

Điều kiện học ngành sư phạm tại Mỹ

Điều kiện quan trọng để bạn có thể du học ngành sư phạm tại Mỹ các bạn cần phải có đam mê với ngành sư phạm. Thời gian học tập thường kéo dài khoảng 3 năm nhưng có thể kéo dài thêm 1 năm nữa để các bạn có cơ hội nâng cao khả năng, kinh nghiệm thực tế của bản thân mình.

Ngành sự phạm bao gồm nhiều lĩnh vực

Xem thêm: Chi phí du học tự túc tại Mỹ khoảng bao nhiều tiền?

Nếu bạn có nguyện vọng học ngành sư phạm bậc Đai học bạn cần phải có 3 chứng chỉ A-level hoặc tương đương. Nếu bạn muốn học lên Cao học thì bạn cần phải có bằng Đại học đạt tiêu chuẩn và có kinh nghiệm đi làm phù hợp với yêu cầu. Điểm IELTS của bạn phải đạt từ 6.0 đến 6.5. Các khóa học Cao học thường kéo dài 1 năm nhưng tùy theo trường bạn đăng ký mà có thể kéo dài từ 1.5 – 2 năm. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn học toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Sự khác biệt khi du học Mỹ ngành học sư phạm

Du học ngành sư phạm tại Mỹ bạn sẽ được đào tạo về kỹ năng nhiều hơn là kiến thức chuyên ngành.

Quá trình học trước tiên sẽ cho sinh viên học cách tiếp xúc tích cực với học sinh. Chính vì vậy ngoài việc rèn luyện kỹ năng chuyên môn các sinh viên còn được học cách truyền lửa cho học sinh, kỹ năng tổ chức các hoạt động tương tác với học sinh, các kỹ năng sáng tạo và quản lí đội nhóm,…

Chương trình đào tạo nghiệp vụ cho giáo viên sẽ được chú trọng thêm về mặt thời gian và sự cụ thể chứ không chỉ đơn thuần là kiến thức chung. Học luôn đi đôi với hành, có sự tương tác thực tiễn và học được từ những tình huống hay trong trong thực tế.

Các trường Đại học tại Mỹ luôn được đánh giá cao về giáo dục vì thế khi mà các bạn sinh viên du học Mỹ sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội và lợi thế hơn trong ứng cử việc làm.

Mọi kiến thức về ngành học sư phạm hoặc các ngành học khác tại Mỹ các bạn có thể tham khảo thêm tại website của Công ty tư vấn du học Đăng Quang của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn trên con đường du học thành công.

Leave a Comment