Du học nghề tại Úc – mở rộng cơ hội lựa chọn cho sinh viên du học

Lựa chọn học tại các trường Đại học tại Úc luôn là mong muốn thiết thực nhất của nhiều bậc phụ huynh, tuy nhiên lại gặp không ít trở ngại trong việc chứng minh tài chính du học Úc. Nhưng không chỉ có du học tại các trường Đại học mới giúp các bạn thành công, mà ngày nay du học nghề tại Úc là con đường ngắn nhất để có một công việc làm ổn định với mức chi phí tối thiểu khi du học và mở ra nhiều cơ hội cho các bạn để được định cư tại Úc.

Du học nghề tại úc - con đường nhanh nhất đến với thành công

Du học nghề tại úc – con đường nhanh nhất đến với thành công

Chỉ bằng 50% chương trình học đại học, thời gian học ngắn, chương trình vừa học vừa làm, có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, dễ dàng định cư Úc, thuận lợi trong việc cấp xét visa,.. đó là những lý do chính để chương trình du học nghề tại Úc trở nên vô cùng hấp dẫn với các sinh viên Việt nam.

Du học nghề Úc – Sự lựa chọn thông minh khi du học tại nước ngoài

Ở Việt nam, các sinh viên và những bậc phụ huynh thường có xu hướng chọn học các trường Đại học vì giá trị bằng cấp cũng như khả năng tìm việc cao hơn sau khi tốt nghiệp. Nhưng khi du học, chúng ta cần phải có sự lựa chọn thông minh hơn và thị trường lao động ở nước ngoài, chính sách tuyển dụng không hề giống ở Việt nam. Đối với chương trình học nghề tại khi du học Úc có những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Cơ hội đi làm thêm: Bạn được phép đi làm thêm 40 giờ/2 tuần và được ở lại Úc làm sau khi tốt nghiệp trong 1,5 năm, được phép nộp đơn xin định cư Úc khi có đủ điều kiện . Các ngành nghề được đào tạo phổ biến theo chương trình Cao đẳng nghề bao gồm: Kinh doanh và quản lý, Dịch vụ xã hội và sức khỏe, Truyền thông và công nghệ thông tin, Thiết kế và nghệ thuật, Cơ khí và xây dựng, Du lịch và khách sạn,…
  • Nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Theo thống kê của chính phủ Úc thì có khoảng hơn 50% sinh viên quốc tế xin được việc làm chính thức tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp với kết quả học tập tốt. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ nghề I, II là $46.000 – $48.000 /năm, chứng chỉ III, IV là $51.000 – $64.000 /năm, cao đẳng là $64.000 /năm.
  • Cơ hội chuyển tiếp Đại học với chi phí tiết kiệm: Sau khi học xong Cao đẳng, sinh viên có thể học tiếp từ 1 – 1,5 năm để tiếp tục lấy bằng cử nhân, vừa có thể tiết kiệm được nhiều chi phí, vừa có tay nghề, vừa có bằng cấp. Nếu các bạn chọn các trường TAFE, thì học phí của bậc cử nhân sẽ dao động từ khoảng $14.000 – $18.000/năm, và con số này chỉ bằng 2/3 học phí tại các trường đại học khác.
Cơ hội chuyển tiếp lên các trường Đại học với mức học phí thấp

Cơ hội chuyển tiếp lên các trường Đại học với mức học phí thấp

  • Dễ dàng định cư với chương trình diện tay nghề ở Úc: Để đủ điều kiện định cư tại Úc theo diện tay nghề, ngoài những yêu cầu cơ bản về trình độ ngoại ngũ, độ tuổi thì sinh viên bắt buộc phải có tay nghề thuộc các doanh mục được chính phủ quy định như: Danh sách những nghề đang thiếu hụt nhân lực Skilled Occupations List-SOL. Danh sách những nghề thiếu nhân lực có tay nghề và cần được ưu tiên Priority Occupations List-POL (Sẽ được cung cấp khi đến tham dự Hội thảo). Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên quốc tế có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Graduate Work để ở lại Úc 18 tháng, đây là một trong những điều kiện tốt dành cho các bạn. Nếu lựa chọn học tiếp lên đại học với thời gian 2 năm trở lên, sinh viên có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Post-study Work để ở lại Úc 2 năm.
  • Visa linh hoạt và ngày càng thuận lợi: Trước đây, để xin visa đi học các khóa học nghề độc lập, học sinh cần phải có IELTS tối thiểu là 4.5 và phải chứng minh tài chính rất mạnh.
  • Các nhóm ngành định cư diện tại nghề tại Úc: Nếu bạn muốn được định cư tại Úc sau khi kết thúc chương trình học, hãy tìm hiểu về những ngành nghề mà nước này đang thiếu nguồn nhân lực. Chọn đúng ngành mà chính phủ Úc cần là bạn đã chạm đến gần với tấm vé định cư du học Úc thành công nhất.

Xem thêm: Chọn trường ICMS để không phải chứng minh tài chính sau ngày 1/7/2016