Du học phổ thông Canada – Lựa chọn hàng đầu cho du học sinh

Với tấm bằng phổ thông được công nhận trên khắp thế giới, học sinh du học Phổ thông Canada có thể chuyển tiếp lên một trường Đại học hàng đầu tại Canada hay bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Lựa chọn hàng đầu cho du học sinh

Hệ thống giáo dục Phổ thông được đánh giá cao trên khắp thế giới, bằng Phổ thông được công nhận và là hành trang quan trọng để bạn có thể chuyển tiếp lên các Đại học hàng đầu. Chúng ta không thể phủ nhận sức hút và lợi ích mà du học Phổ thông Canada mang lại cho các bạn du học sinh quốc tế.

Du học phổ thông CanadaDu học phổ thông Canada

Xem thêm: Giới thiệu về nền giáo dục Canada cho các bạn du học sinh

Theo tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) thì Canada là quốc gia có nền giáo dục Phổ thông chất lượng hàng đầu thế giới và lọt vào top 3 quốc gia có số tiền đầu tư cho giáo dục Phổ thông cao nhất thế giới. Các trường học tại Canada đều được trang bị trang thiết bị đạt chuẩn và có môi trường học tập thân thiện, năng động, thích hợp cho các bạn du học sinh đến học tập và phát triển bản thân mình.

Hệ thống giáo dục Phổ thông của Canada

Khối trường Công lập tại Canada: là khối trường được quản lí trực tiếp bởi chính phủ của từng tỉnh bang và nhận được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Các chương trình học do chính quyền của từng tỉnh bang quyết định và chịu trách nhiệm hoàn toàn. Ngoài ra các trường phổ thông này còn có các chương trình homestay (ăn ở với người bản xứ) dành cho học sinh quốc tế. Chi phí học tập và sinh hoạt hàng năm theo chương trình homestay dao động từ 21 000 – 26 000 CAD/năm tùy theo từng trường. Hai trường công lập nổi tiếng dành cho du học sinh muốn lấy bằng tú tài tại đây là Toronto Distric School Board và Vancouver School Board.

Khối trường tư thục tại Canada: là các trường hoạt động từ nguồn học phí và đầu tư của các tổ chức hoặc cá nhân. Các lớp học thường có chất lượng hơn, sỉ số học sinh trên một lớp ít hơn và các chương trình học được chủ động hơn. Tuy vậy các chương trình học tại đây vẫn chịu sự giám sát chặt chẽ và phải được thông qua sự phê duyệt của chính quyền các tỉnh bang trước khi được đưa vào giảng dạy. Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn ở lại ký túc xá của trường hay là homestay, mức học phí và sinh hoạt trung bình một năm dao động từ 24 000 – 27 000 CAD/năm tùy theo trường.

Dù cho là trường Công lập hay Tư thục thì đều có các chương trình dạy tiếng Anh và tiếng Pháp cho các bạn sinh viên quốc tế theo học tại đây.

Xem thêm: Sức hút du học phổ thông Canada đối với du học sinh quốc tế

Mọi chi tiết về các khóa học du học Canada hoặc các nước khác các bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Đăng Quang, chúng tôi cam kết sẽ tư vấn cho các bạn hoàn toàn miễn phí về những thông hữu ích cho bạn.

Leave a Comment