Du học Singapore cần bằng tiếng Anh gì?

Để chuẩn bị tốt cho mình hành trang vững vàng trước khi lên đường du học, và một điều mà tất cả các bạn không nên bỏ là kỹ năng tiếng Anh. Hiện nay có rất nhiều bạn đã chọn du học Singapore chính là con đường để thắp sáng. Và một số bạn chọn học tiếng Anh tại Việt nam trước khi qua Singapore du học trong khi đó cũng có một số bạn chọn phương án học tiếng Anh tại Singapore. Với mỗi phương án đều có cân nhắc cần thiết để các bạn có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy du học Singapore cần bằng tiếng Anh gì? Chúng ta hãy cùng công ty tư vấn du học Đăng Quang tìm hiểu vấn đề này nhé.

Du học Singapore cần bằng tiếng Anh gì?

Du học Singapore bạn sẽ có cơ hội phát triển kỹ năng tiếng anh tốt

Du học Singapore bạn sẽ có cơ hội phát triển kỹ năng tiếng anh tốt

Không chỉ Singapore mà bất cứ một quốc gia nào nói tiếng Anh cũng cần có các yêu cầu về tiếng Anh của bạn. Việc nắm bắt được yêu cầu cụ thể của từng trường bạn định theo học sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt điều kiện học và năng lực học. Dưới đây là những yêu cầu cụ thể tiếng Anh của một số trường tại Singapore mà các bạn có thể tham khảo qua để có sự chuẩn bị hành trang tốt nhất.

 

STT Trường Yêu cầu
1 SIM TOEFL 550 với TWE 4.0 (thi giấy) hoặc 70 (iBT)/IETS 5.5/SAT 1 tối thiểu 550 điểm (kỹ năng đọc và viết)/Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson 49/100/ Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của SIM trình độ nâng cao.
2 SMU TOEFL (trên giấy): 550

TOEFL (trên máy tính): 213

IELTS: 6.5

3 JCU IELTS tối thiểu là 6.0
4 Curtin Tùy theo chương trình, với điểm IELTS: yêu cầu tối thiểu từ 5.0 đến 6.0 TOEFL (iBT): yêu cầu tối thiểu từ 46 đến 79

Nên học tiếng Anh tại Việt nam hay Singapore

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ phân vân không biết nên lựa chọn học tiếng Anh tại Việt nam hay sang Singapore để học tiếng Anh trước khi chính thức bước vào nhập học tại trường ở quốc gia này. Và lời khuyên đến từ các chuyên viên tư vấn du học Singapore uy tín của du học Đăng quang chúng tôi là các bạn nên học tiếng Anh tại Singapore, bởi điều này sẽ giúp các bạn có thể tiết kiệm cả về chi phí và thời gian. Dưới đây là một số ưu điểm khi học tiếng Anh tại đất nước Singapore đầy tiềm năng này.

Nên học tiếng Anh tại Singapore

Nên học tiếng Anh tại Singapore

  • Học tiếng Anh tại Singapore, bạn sẽ tiếp cận trực tiếp với môi trường chuyên nghiệp và chất lượng nhất. Điều này sẽ giúp các bạn có cơ hội nhanh chóng cải thiện tiếng anh của mình đặc biệt là phần nghe nói và phát âm chuẩn nhất.
  • Singapore cũng là một trong những đất nước sử dụng tiếng Anh là chính, do đó khi học tập tại đây, các bạn sẽ được đắm mình trong môi trường anh ngữ, có điều kiện giao tiếp, thực hành thường xuyên và khám phá mọi điều mới mẻ tại đất nước xinh đẹp này.
  • Chi phí học tiếng Anh tại Singapore chắc chắn sẽ cao hơn tại Việt nam nhưng thời gian đào tạo ngắn, đảm bảo chất lượng. Có thể bạn sẽ phải mất cả năm để học tiếng Anh tại Việt nam nhưng chỉ mất khoảng 3 tháng để học tiếng Anh tại Singapore là đã thấy được sự tiến bộ rõ rệt của bản thân mình trong từng kỹ năng nghe, nói, đọc viết.
  • Tuy nhiên, có một điều mà các bạn cũng nên lưu ý đó chính là nếu bạn có gốc tiếng Anh căn bản tốt thì việc tham gia vào quá trình học tiếng Anh ở Singapore sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều. Hãy cố gắng đạt mức tiếng Anh IELTS 4.0 trước khi đến Singapore học tập.

Như vậy, để đi du học Singapore cần bằng tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.0 trở lên. Tùy từng trường và ngành học mà điều kiện này có sự thay đổi sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm: Du học Úc và Canada: Cơ hội tìm việc làm định cư dễ dàng