Du học sinh chọn sống cùng với người bản xứ nên hay không?

Du học là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, với mong muốn được trải nghiệm của sống tại đất nước có nền giáo dục tốt như du học Mỹ, hay Canada, Úc…. đều là những đất nước tuyệt vời đáng để chúng ta học tập. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn không khỏi băn khoăn sống ở đâu sẽ tốt? Ký túc xá – nhà thuê – nhà người quen hay sống chung với người bản xứ.

Phần lớn các du học sinh đều cảm thấy thoải mái khi được tự do khám phá bất cứ nơi đâu họ muốn, hay có thể tự tin hơn khi sống xa gia đình.

Nên sống chung với người bản xứ khi du học

Nên sống chung với người bản xứ khi  du học

5 lý do bạn nên sống cùng người bản xứ khi du học

1. Tăng khả năng ngoại ngữ

Nếu bạn đang sinh sống và học tập nước ngoài thì sống cùng với người dân bản xứ là cách hiệu quả nhất giúp bạn phát triển các kỹ năng nghe nói về ngoại ngữ của mình, tốt cho vấn đề học tập của bạn. Bạn có được cơ hội sống trong một môi trường học ngoại ngữ được sử dụng một cách thành thạo và tự nhiên nhất. Đây cũng là nơi mà các thành viên trong gia đình luôn sẵn sàng giúp bạn chỉnh sửa cách phát âm cũng như cách sử dụng ngôn từ và ngữ điệu một cách thành thạo nhất.

2. Cơ hội tìm hiểu về văn hóa và phong tục tập quán

Bạn chọn sống cùng với người bản xứ cũng có thể giúp bạn tìm hiểu, tiếp cận và hòa mình vào môi trường văn hóa mới ở đất nước này một cách hiệu quả nhất. Bạn có dịp cùng họ sum họp gia đình vào cuối tuần, được học cách chuẩn bị cũng như biết cách nấu những món ăn truyền thống hay cùng họ đón mừng những lễ hội văn hóa lớn trong năm sẽ là cơ hội để bạn tiếp thu nền văn hóa văn minh của mỗi đất nước.

3. Chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm sống

Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu văn hóa

Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu văn hóa

Chắc chắn, ngày đầu tiên khi đặt chân đến một đất nước xa lạ thì bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi. Do đó, thật là đáng tiếc nếu như chúng ta không biết nên đi đâu hay làm gì ở đất nước xa lạ này vào những ngày nghĩ hay cuối tuần. Vậy thì tại sao bạn không chọn sống chung với người bản xứ, kinh nghiệm cuộc sống của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Từ việc mua sắm, ăn uống cho đến cách thức ăn mặc hay những lời khuyên quý giá của người bản xứ sẽ giúp ích cho các bạn.

4. Xóa tan nỗi nhớ nhà

Xa nhà là nỗi ám ảnh gây nên nhiều phiền muộn nhất của bạn khi chọn đi học. Để nguôi đi nỗi nhớ nhà, tại sao bạn không thử sống chung với người bản xứ. Nếu bạn sống cùng họ gồm có đầy đủ ông bà, cô chú, anh chị em thì chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy như mình đang có một mái ấm gia đình thứ hai. Bởi lẽ, lối sống của họ khá thân thiện và gần gũi, họ sẵn sàng chia sẻ những khó khăn cùng bạn.

5. Cơ hội kết bạn với những sinh viên quốc tế

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có dịp gặp gỡ, và làm quen, kết bạn với những sinh viên cùng sống và học tập trong một thành phố.Bạn có thể cùng họ tự tổ chức những bữa tiệc, hay những buổi picnic thân thiện vào ngày cuối tuần, cùng nhau tán gẫu chia sẻ kinh nghiệm trao đổi về phong tục tập quán của đất nước mình với họ. Thêm vào đó, gia đình người bản xứ sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội được gặp gỡ với bạn và những người xung quanh họ.

Xem thêm: Hồ sơ du học Mỹ 2016 gồm những gì? 

Leave a Comment