Du học sinh Mỹ muốn định cư phải làm thế nào?

Việc du học và định cư tại Mỹ luôn là niềm khao khát của rất nhiều bạn học sinh viên việt nam nói riêng và sinh viên trên toàn thế giới nói chung. Bởi đến với Mỹ chúng ta không chỉ được sống trong khung cảnh thiên nhiên trong lành mà còn một môi trường học tập và nghiên cứu được xem là cao cấp nhất trên toàn thế giới. Nếu các bạn đang có mong muốn tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc tại mỹ thì cùng công ty du học Đăng Quang chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Lý do khiến bạn nên chọn Mỹ là nơi để du học và định cư:

Du học Mỹ - sự lựa chọn của nhiều sinh viên hiện nay

Du học Mỹ – sự lựa chọn của nhiều sinh viên hiện nay

1. Chất lượng giảng dạy xuất sắc

Hệ thống giáo dục Mỹ, đặc biệt là bậc đại học được công nhận là tốt nhất thế giới, không chỉ giúp cho sinh viên có thể nắm bắt được các thành tựu khoa học tiên tiến mà còn có thể phát triển sự tự tin, rèn luyện kỹ năng tư duy bản thân. Hơn nữa, bằng cấp của Mỹ có giá trị trên toàn thế giới, điều đó đồng nghĩa cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương thu nhất khá cao.

2. Cơ hội học tập và nghiên cứu đa dạng

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một ngành học ít phổ biến hay riêng biệt, bạn sẽ tìm được nhiều cơ hội như vậy khi lựa chọn du học tại mỹ. Với môi trường đào tạo chuyên sâu, linh hoạt và sáng tạo, có thể đáp ứng nhu cầu học tập riêng biệt của từng đối tượng học sinh dù có năng lực trung bình hay ưu tú, là nguyên nhân chính thu hút hàng trăm ngàn du học sinh đến với Mỹ.

3. Công nghệ tiên tiến,kỹ thuật đỉnh cao

Hầu như tất cả các trường đại học ở Mỹ luôn dẫn đầu về công nghệ và khoa học kỹ thuật trên thế giới và cam kết sử dụng, kỹ thuật này trong giảng dạy nhằm giúp sinh viên tiếp cận được những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực khoa học- công nghệ- kỹ thuật và các ngành có liên quan khác.

Để được du học và định cư tại Mỹ sinh viên cần phải làm gì?

Làm thế nào để định cư tại mỹ

Làm thế nào để định cư tại mỹ

  • Để nhập cư vào Mỹ có rất nhiều con đường khác nhau như kết hôn với người có quốc tịch Mỹ,.. tuy nhiên trong tất cả các cách thì lấy tấm vé thường trú, còn được gọi là thẻ xanh. Con đường du học và tìm kiếm cơ hội định cư tại Mỹ hiện nay được xem là ổn định và hợp pháp nhất.
  • Nếu là du học định cư, bạn có thể đăng kí kết hôn tại Mỹ, bạn sẽ tiến hành xin chuyển đổi visa và đăng ký tình trạng thường trú nhân hoặc thẻ xanh. Thủ tục xin thẻ xanh bao gồm việc nộp hồ sơ bảo lãnh vợ hoặc chồng cho USCIS để xin chuyển đổi visa, lăn tay và buổi phỏng vấn.
  • Nếu bạn có con em đi du học tại Mỹ và muốn định cư tại đất nước này thì đầu tư định cư là lựa chọn tốt nhất không chỉ dành cho con bạn sẽ nhận ngay thẻ xanh cho cả gia đình sau 2 năm. Bên cạnh đó, học phí cho con bạn cũng không còn là vấn đề khi tham gia chương trình này, chương trình EB-5.

Nói chung, du học định cư Mỹ là điều mơ ước không những của nhiều sinh viên việt nam mà còn là ước vọng của nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Đi du học mỹ là để tạo cho các bạn nhiều cơ hội được giao lưu văn hóa, tiếp thu được những thành tựu khoa học, giáo dục, kỹ thuật của đất nước Mỹ.

Xem thêm: Top 3 trường du học Singapore chuyển tiếp đến Úc dễ dàng