Du học Úc cùng với chương trình TAFE

TAFE(Technical and Further Education/Training and Further Education) là một trong những chương trình giáo dục chuyên về Kỹ thuật và Thực hành ở bậc Cao đẳng của Úc. Đây chính là hệ thống mạng lưới giáo dục khá phổ biến, có hơn khoảng 350.000 người đăng ký học TAFE chỉ riêng tại Victoria trong đó có rất nhiều du học sinh Việt nam.

TAFE chương trình thực hành dành cho sinh viê

TAFE chương trình thực hành dành cho sinh viên

Lựa chọn TAFE đồng nghĩa với việc bạn lựa chọn môi trường học tập năng động, thực hành nhiều hơn lý thuyết. Chương trình học này mở rộng cánh cửa cho tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác và điều đặc biệt ở đây chính là bạn có thể lựa chọn hình thức học tập khác nhau như toàn thời gian, bán thời gian hay cũng có thể học linh động giờ giấc…..

 TAFE khác với Đại học như thế nào?

  • Phương pháp giáo dục: Nếu môi trường giáo dục ở đại học thường tập trung vào lý thuyết, sách vở trên giảng đường thì TAFE lại là sự quan tâm đến các kĩ năng thực hành của sinh viên hơn. Các bạn luôn có nhiều cơ hội được thực hành thực tế chuyên ngành mà bạn đang theo học.
  • Cách lựa chọn ngành nghề học: Theo quan điểm truyền thống TAFE nổi tiếng với các khóa học cấp bằng hay chứng chỉ với định hướng giáo dục quan tâm hơn đến thực hành, tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.
  • Tuyển sinh: Các học viên TAFE tự quyết định việc tuyển sinh của trường và thường có những điều kiện thấp hơn so với Đại học. Trong khi các trường Đại học đòi hỏi sinh viên phải có thành tích tốt trong học tập thì TAFE chỉ yêu cầu người dự tuyển đã hoàn tất việc học ở năm lớp 10, 11 hay 12.

Bốn khóa học cơ bản của TAFE

Bốn chứng chỉ cơ bản của TAFE

Bốn khóa học cơ bản của TAFE

  • Chứng chỉ I-IV ( Certificate I- IV): các khóa học này nhằm cung cấp kỹ năng cơ bản, cung cấp kiến thức về công nghiệp mà bạn đang theo học kỹ năng truyền thống, làm việc nhóm,..chương trình có thể kéo dài từ vài tuần đến một năm.
  • Chứng chỉ/ văn bằng ( Diplomas): Các khóa học chuẩn bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng chuẩn bị cho công việc thuộc ngành công nghiệp, nhà maý và các công việc bán chuyên nghiệp. Một số chứng chỉ của TAFE có thể hoàn tất ở bậc Đại học cũng như tại các học viện TAFE. Các chứng chỉ này yêu cầu tham gia khóa học từ 12-24 tháng toàn thời gian.
  • Chứng chỉ/ bằng định hướng nghề (Vocational graduate certificates/Diplomas): các khóa học này tương đương với các bậc học cao cấp. Chương trình chứng chỉ yêu cầu từ 6-12 tháng và chương trình bằng diplomas) yêu cầu 1-2 năm học toàn thời gian.
  • Chứng chỉ cao cấp (Advanced diplomas): các khóa học này nhằm mang lại một số kỹ năng thực hành trong một số lĩnh vực nhất định như Kế toán, Thiết kế xây dựng hay Kĩ sư. Một số chứng chỉ cũng có thể hoàn tất ở bậc Đại học. Thông thường, bạn sẽ phải học 18-24 tháng toàn thời gian để nhận được chứng chỉ cao cấp này.

Với việc kéo dài thời gian học chỉ trong vòng 1-2 năm. TAFE được xem là một bước thử lớn dành cho niềm yêu thích của bạn với ngành nghề mà bạn đang thực sự quan tâm, cũng là cách tốt nhất để có thể tiết kiệm một số tín chỉ, thời gian và tiền bạc khi muốn chuyển lên học Đại học.

Xem thêm: Du học nghề Úc – mở rộng cơ hội lựa chọn nghề cho sinh viên du học