Du học Úc điểm đến hấp dẫn khi du học ngành đầu bếp

Du lịch và nhu cầu phát triển của cuộc sống con người trong những năm gần đây đã mở ra cơ hội rất lớn cho ngành đầu bếp, nó đã trở thành một nghề khá hot. Và thật ngạc nhiên hơn khi nghề này đã trở thành sự lựa chọn nhiều của những học sinh thuộc hàng xuất sắc trong lớp, những học sinh mà cách đây chỉ vài năm trước hầu như là mặc định sẽ theo học ngành kinh tế hay khoa học.

Du học Úc ngành đầu bếp

Du học Úc ngành đầu bếp

Với sự thừa kế những tinh hoa ẩm thực từ những cư dân châu Âu, chủ yếu là người Anh, đất nước Úc xinh đẹp đã vô cùng thông minh và tinh tế kết hợp những hương vị có sẵn và phát triển nó thành một chuyên ngành đào tạo, giúp lưu trữ và truyền đạt lại cho những thế hệ sau những một ăn mang tính nghệ thuật bằng những khóa học chuyên nghiệp tại các trường đại học danh tiếng.

Vì sao bạn nên chọn Úc là điểm đến khi du học ngành đầu bếp?

  • Ngành đầu bếp hiện được Bộ di trú Úc bổ sung vào danh sách nghề định cư: Do đó sinh viên du học Úc ngành đầu bếp có thể xin visa định cư lâu dài với mức lương hấp dẫn. Điều này cũng có nghĩa là những sinh viên du học Úc ngành đầu bếp đều có cơ hội xin visa 189 – visa thường trú và có thể định cư lâu dài tại Úc.
  • Mức lương hấp dẫn:Theo cuộc khảo sát thực tế thì mức lương trung bình của 1 đầu bếp nói chung ở Úc là khoảng 53.000 AUD/năm ( gần 1 tỷ VND) và con số này sẽ tăng lên nữa tùy theo năng lực của bạn. Việc du học sinh chọn ngành đầu bếp để theo học không chỉ có cơ hội định cư tại Úc mà còn có thể kiếm được những việc làm với mức lương hấp dẫn đầu khi ra trường.
  • Nhu cầu nhân sự ngành đầu bếp tại Việt Nam tăng mạnh: Ở Việt Nam có hơn 1.500 khách sạn lớn nhỏ. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành quản lý nhà hàng khách sạn ở Việt Nam đang thiếu hụt rất lớn, lý do là nhiều trường đào tạo trong nước còn nặng về lý thuyết, thiếu thực hành. Do đó, du học Úc ngành đầu bếp và quản lý nhà hàng, khách sạn chính là sự đầu tư thông minh cho những bạn muốn nâng cao trình độ ẩm thực. Việc này sẽ khiến cho các bạn sinh viên có cơ hội được thăng tiến và hưởng mức lương cao khi làm việc.

Danh sách các trường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp nổi tiếng nhất tại Úc:

Những trường đại học đào tạo ngành đầu bếp

Những trường đại học đào tạo ngành đầu bếp

  • Hầu hết các trường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp tại Úc đều đạt chuẩn quốc tế và bằng cấp được rất nhiều nước trên thế giới thừa nhận nên sau khi học xong rất dễ xin việc. Ngoài với những kỹ năng đào tạo cũng như vốn tiếng Anh của bạn tốt không chỉ giúp bạn có cơ hội tìm kiếm việc ở trong nước mà còn ngoài nước.
  • Học viện Le Cordon Bleu: Với kinh nghiệm gần 120 năm, trường là một trong những tổ chức nổi tiếng bậc nhất thế giới về ngành Nhà hàng – Khách sạn – Nghệ thuật nấu ăn và làm bánh với 50 cơ sở đào tạo trên toàn cầu.
  • Học Việc Hales: Được thành lập năm 1910, xây dựng tại trung tâm của thành phố Melbourne – Australia. Hiện trường đang tuyển sinh các khóa học nấu ăn cao cấp và làm bánh ngọt kiểu pháp dành cho các bạn học viên muốn làm việc trong nhà hàng khách sạn và trong ngành du lịch nói chung.
  • Viện công nghệ Canberra: Được thành lập từ năm 1982 là tổ chức giáo dục và đào tạo nghề lớn nhất tại Canberra. Mục tiêu của trường là đem lại sự hài lòng cho sinh viên đồng thời duy trì chất lượng giáo dục, phù hợp với yêu cầu của thế giới.

Lưu ý: Danh sách trên có thể chưa đầy đủ, nếu bạn đọc quan tâm tới ngành đầu bếp có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Đăng Quang để được tư vấn miễn phí giúp bạn có một định hướng tốt trong tương lai.

Xem thêm: Học bổng các trường Đại học danh tiếng tại Úc