Du học ÚC những điều bạn cần biết

Du học ÚC những điều bạn cần biết để chuẩn bị cho một cuộc sống mới ,hoàn toàn tự lập về tất cả mọi thứ cũng như sống và học tập tại đất nước Kangaroo xinh đẹp này. Xa be mẹ xa bạn bè người thân để đến với một đất nước xa lạ để học tập và trải nghiệm cuộc sống là một điều không hề đơn giản với bất kỳ một đứa trẻ nào khi chuẩn bị hành trang đi xa. Vì vậy để chuẩn bị cho một cuộc sống mới bạn cần phải chuẩn bị tâm lý thật tốt thông qua những điều bạn có thể tìm hiểu trước khi lên đường sang ÚC du học.

Tìm hiểu thông tin về nền giáo dục

Chuẩn bị hành trang tốt khi đi du học tại ÚC Chuẩn bị hành trang tốt khi đi du học tại ÚC

Có thể nói nền giáo dục ở úc mang đẳng cấp quốc tế. Từ lâu, úc đã trở thành nơi nuôi dưỡng nhiều nhân tài trên thế giới về khoa học, doanh nhân, nghệ sỹ,… và họ là những người đến từ các quốc gia khác nhau, chọn úc là nơi để nuôi dưỡng ước mơ, con đường học vấn của mình và là những người đã góp phần thay đổi thế giới tốt đẹp hơn.
Bằng cấp được cấp tại các trường đại học của ÚC được công nhận trên toàn thế giới, đồng thời cũng là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội giao lưu văn hóa với hàng trăm sinh viên ưu tú trên toàn thế giới. Bạn sẽ được học tập và làm việc theo nhóm, chia sẽ kiến thức, cùng nhau giao lưu, nghiên cứu với sự hướng dẫn đầy nhiệt huyết và tài năng của các giảng viên nơi đây.

Chuẩn bị đầy đủ các loại thủ tục và giấy tờ

Thư xác nhận nhập học của trường cấp
Mẫu đơn xin visa
Tờ khai chi tiết về nhân thân: điền đầy đủ chính xác thông tin về người thân của bạn ở Việt Nam cũng như ở úc
Sơ yếu lí lịch bằng tiếng việt có xác nhận của chính quyền địa phương và có kèm theo một bản dịch thuật
Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu, công chứng giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn( nếu có) tất cả phải được dịch sang tiếng anh.
Giấy chứng nhận làm việc hiện của bạn nếu có
Kế hoạch học tập chi tiết của bạn
Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất của bạn
Chứng chỉ IELTS phải đạt được điểm trung bình từ 4.5 đến 5.c

Xem thêm: Lý do khiến bạn nên đi du học

Văn hóa và ẩm thực của người dân Úc

Những điều cần biết về du học ÚCNhững điều cần biết về du học ÚC

Tiếng anh tốt đó là một lợi thế cho bạn hòa nhập được với tất cả bạn bè trên thế giới, nhưng để cuộc sống của chúng ta thêm phần phong phú và đa dạng dễ hòa nhập hơn, các bạn nên timg hiểu thêm thông tin về nền văn hóa và ẩm thực của nơi mà bạn sẽ đến để sinh sống và học tập. Như chúng ta đã biết ÚC là một đất nước đa chủng tộc thế nên không có một quy định bắt buộc nào về cách ăn mặc do đó bạn có thể ăn mặn theo tự do sở thích mà bạn muốn. Tuy nhiên để trở thành một du học sinh Việt Nam tại ÚC thì bạn hãy tuân thủ theo đứng giờ giấc và thói quen sinh hoạt của nơi đây nha.

Một phần không thể bỏ qua đó là ẩm thực của ÚC, họ là một quốc gia đa quốc gia văn hóa nên họ rất sẵn sàng đón nhận được tất cả các tinh hoa ẩm thực trên thế giới, thế nên du học sinh có thể dễ dàng tìm thấy tất cả các loại thức ăn từ các quốc gia khác nhau kể cả những món ăn của Việt Nam chúng ta.

Khí hậu

Thời tiết khí hậu là những điều bạn cần lưu ý khi sinh sống và học tập nơi đây. Khí hậu nước úc cũng chia ra khá là rõ rệt đa số dân cư sống tại ven biển thì có thời tiết ôn hòa dễ chịu. 1/3 nước úc nằm trong khí hậu nhiệt đới và phần còn lại là chịu ảnh hưởng của khí hậu ôn đới, ôn hòa, dễ chịu.

Xem thêm: Du học ÚC vừa làm vừa học như thế nào

Leave a Comment