Giải đáp về các khóa học dự bị tại Úc

Các khóa học dự bị (Foundation Courses) là các khóa học nhằm giúp cho các bạn du học sinh quốc tế có cơ hội học tập và đáp ứng được các yêu cầu đầu vào của các trường đại học và cao đẳng tại Úc. Cũng như tạo điều kiện để các bạn có thể làm quen với môi trường sống và văn hóa Úc.

Dự bị Đại học tại Úc

Học dự bị trong thời gian bao lâu là được?

Các khóa học này thường được thiết kế theo mô hình học tập trung và kéo khoảng 1 năm. Tuy nhiên theo yêu cầu của người học mà đôi lúc nhà trường có thể thay đổi thời gian sao cho phù hợp. Thời gian thay đổi có thể sẽ dài hoặc ngắn hơn, có lúc chỉ 9 tháng nhưng có người phải học hơn 1 năm.

Thường có những môn học nào trong khóa học dự bị?

Các khóa học này thường được tổ chức theo ngành học: Thương mại, Khoa học, Xã hội,… tùy theo ngành học Cử nhân mà người học muốn theo đuổi mà sẽ có những môn học khác nhau với từng ngành. Hầu hết các khóa học đều có những môn học bắt buộc và không bắt buộc, trong đó tiếng Anh được liệt vào môn học quan trọng nhất.

Có thể tham gia các khóa học dự bị tại đâu?

Bạn có thể tham gia các chương trình học này tại các trường học, các cơ sở giáo dục và đào tạo nghề. Ngoài ra nhiều trường Đại học có chương trình học nghiêng về Giáo dục và Thực hành, hay các trường Đại học có các khóa học bắt cầu dành cho các bạn sinh viên muốn theo học các chương trình học có cấp bằng của trường nhưng lại còn thiếu một số yêu cầu đầu vào.

Xem thêm: Ngành môi trường tại Úc – ngành học đầy tiềm năng

Môi trường học tập của các khóa học này ra làm sao?

Môi trường học tập của các khóa học này được tổ chức đúng theo một chương trình học Đại học, sẽ có những môn học trên lớp và cả những bài thảo luận với sự hướng dẫn của các giảng viên. Học tập theo mô hình này sẽ giúp các bạn làm quen với môi trường học tập Đại học và các phương pháp học hiệu quả nhất về sau này cho mình. Một số chương trình dự bị được dạy ngay trên khu học xá cho phép sinh viên sử dụng các tiện ích như thư viện, máy tính và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tham gia vào các hoạt động cộng đồng, câu lạc bộ sinh viên của nhà trường.

Chi phí học tập các khóa học dự bị này ra sao ?

Các chi phí du học này giao động khoảng từ 11 000 – 14 000 AUD/năm. Tuy nhiên tùy theo từng vùng và trường mà mức học phí này lại có sự giao động khác nhau. Bạn có thể vào trang Institution Search (trang lấy thông tin du học Úc của sinh viên) để lấy thông tin học phí chi tiết của trường.

Yêu cầu đầu vào của các chương trình này như thế nào?

Yêu cầu tham gia được các khóa học dự bị là bạn phải hoàn thành trước các khóa học trong nước và có văn bằng chứng nhận. Bên cạnh đó bạn phải đáp ứng được các yêu cầu về tiếng Anh đầu vào của các khóa học.

Mọi thông tin và thắc mắc về các khóa học dự bị tại Úc bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Đăng Quang để chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc của mình.

Leave a Comment