Giới thiệu về nền giáo dục Canada cho các bạn du học sinh

Hệ thống giáo dục tại Canada cũng khá tương đồng với nhiều nền giáo dục hàng tiến bộ hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc,.. Nền giáo dục Canada bao gồm hệ thống trường công lập và tư thục từ bậc học mẫu giáo cho đến sau Đại học dành cho mọi lứa tuổi theo học tập.

Hệ thống giáo dục tại Canada

Hệ thống giáo dục Canada tại từng tỉnh bang có sự khác biệt nhau theo hiến pháp của Canada thì giáo dục tại thuộc trách nhiệm của các tỉnh. Như vậy sẽ có nhiều nền giáo dục khác nhau tại Canada tuy nhiên tất cả đều đã được thống nhất theo một chuẩn mực được đề ra trước đó và chất lượng giáo dục cũng như bằng cấp tại các tỉnh đều tương đương như nhau.

Hệ thống giáo dục tại CanadaHệ thống giáo dục tại Canada

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về du học Canada

Giáo dục bậc Tiểu học (lớp 1 – lớp 6): Trẻ em tại Canada sẽ học mẫu giáo từ 1 đến 2 năm ở độ tuổi 4 – 5 tuổi trên cơ sở tự nguyện học tập. Tất cả các em học sinh sẽ bắt đầu học tiểu học từ năm 6 tuổi. Thời gian nhập học thường là từ tháng 9 đến tháng 6 nhưng trong một vài trường hợp thời gian nhập học có thể bắt đầu từ tháng 1.

Giáo dục Trung học (từ lớp 7 – lớp 12, 13): Sau khi hoàn thành chương trình Tiểu học học sinh sẽ được học tập tiếp các chương trình Trung học, tùy theo chính sách của mỗi tỉnh bang mà bậc Phổ thông sẽ kết thúc vào lớp 11, 12 hoặc 13. Sau khi tốt nghiệp các em học sinh có thể theo học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học, Dạy nghề.

Các bậc học sau Trung học phổ thông: Các bậc học sau trung học phổ thông tại Canada bao gồm Cao đẳng, Đại học và các trường Dạy nghề. Chương trình học Cao đẳng thường là từ 2 – 3 năm và Đại học từ 3 – 4 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng cấp phù hợp với mình.

Chương trình học tập sau Đại học: Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ.

  • Chương trình Thạc sĩ thường kéo dài từ 1 – 2 năm. Tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận chứng chỉ sau Đại học hoặc bằng Thạc sĩ.
  • Chương trình Tiến sĩ sẽ kéo dài trong vòng 3 -4 năm và sinh viên vừa học vừa nghiên cứu. Sau khi hoàn tất luận văn cuối khoa sẽ được công nhận tốt nghiệp và nhận bằng Tiến sĩ.

Xem thêm: Chương trình thực tập Co-op vừa học vừa làm tại Canada

Mọi thắc mắc về các bậc học và hệ thống giáo dục tại Canada các bạn có thể tham khảo thêm để có định hướng du học Canada cho bản thân mình. Liên hệ ngay với Công ty tư vấn du học Đăng Quang để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất từ đội ngũ tư vấn viên của công ty chúng tôi.

Leave a Comment