Hồ sơ du học Mỹ 2016 cần chuẩn bị những gì?

Bạn là học sinh hay sinh viên, bạn đang có ý định đi du học tự túc ở Mỹ với mong muốn được sống học tập và trải nghiệm cuộc sống ở đất nước xinh đẹp này. Vậy bạn đã chuẩn vị kế hoạch, thủ tục giấy tờ liên quan để đi du học chưa? Và bộ hồ sơ du học Mỹ 2016 cần chuẩn bị những gì?

Từ trước đến nay, Mỹ luôn là một trong những địa chỉ nổi tiếng về nền giáo giáo hiện đại với môi trường học tập tốt, đội ngũ giảng viên danh tiếng cùng với phương pháp giảng dạy phong phú nhiệt tình, đặc biệt bằng cấp của Mỹ có giá trị trên toàn thế giới. Vì vậy sở hữu một tấm bằng tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ đồng nghĩa với việc bạn sở hữu một cơ hội lớn để làm việc ở các tập đoàn lớn trên thế giới. Do vậy, Mỹ luôn nằm trong top những điểm đến du học được các bạn sinh viên, học sinh lựa chọn nhiều nhất. Để chuẩn bị cho việc du học Mỹ thành công bạn cần có một bộ hồ sơ du học Mỹ đầy đủ.

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Hồ sơ du học Mỹ gồm các giấy tờ sau:

Một bộ hồ sơ đăng ký nhập học bao gồm: Hộ chiếu, bằng tốt nghiệp, bảng điểm học tập gần nhất, bằng IELTS hoặc các giấy chứng nhận tiếng Anh khác nếu có.

Hồ sơ để xin Visa du học gồm có: Hồ sơ cá nhân, hồ sơ về quá trình học tập, hồ sơ chứng minh tài chính.

Trong đó:

  • Hồ sơ cá nhân bao gồm: Ảnh có kích cỡ 5×5 chuẩn quốc tế ( chụp trong thời gian gần nhất), bản gốc hộ chiếu, 1 bản photo giấy khai sinh, 1 bản photo CMND, 1 bản photo sổ hộ khẩu của gia đình .
  • Hồ sơ học tập gồm có: Bản gốc 2 bảng photo bảng điểm, chứng nhận tốt nghiệp THPT,bằng cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học, bản gốc các loại bằng cấp tiếng Anh nếu đạt được, và các giấy chứng nhận khác nếu có.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính, nguồn thu nhập : Một trong những điều kiện cần thiết nhất để đánh giá bạn đậu hay rớt thị thực Visa du học Mỹ đó là phải chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập và sinh hoạt của bạn trong suốt thời gian du học tại Mỹ. Bao gồm chi phí về học phí, cũng như chi phí ăn ở, các chi phí khác như bảo hiểm, vé máy bay,…. tùy thuộc vào chương trình, kế hoạch học tập của bạn mà văn phòng Lãnh sự quán Mỹ sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính gồm hai phần cơ bản như sau:

Bạn phải chứng minh số tiền bạn đã chuẩn bị cho hành trình du học Mỹ của mình bằng cách: chứng minh số tiền tiết kiệm đủ để trang trải cho năm học đầu tiên, đồng thời chứng minh nguồn thu nhập đủ để trang trải cho những năm học tiếp theo tại Mỹ.

 Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính

  • Tiết kiệm trong ngân hàng
  • Giấy phép kinh doanh
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc thuế thu nhập cá nhân
  • Giấy chứng nhận góp vốn
  • Bảng lương hoặc hợp đồng lao động và sổ bảo hiểm
  • Giấy tờ nhà đất

Cần chứng minh tài chính - du học Mỹ

Cần chứng minh tài chính – du học Mỹ

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ du học hay bạn muốn biết thêm bất kì thông tin về du học các nước như Úc, Mỹ, Canada,…. các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty tư vấn du học Đăng Quang để được giải đáp và tư vấn. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ và giúp đỡ các bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như xin trường một cách tận tâm và chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn cho học bổng Fulbright tại Mỹ

Leave a Comment