Học bổng các trường đại học danh tiếng tại Úc

Học bổng là một phần không thể thiếu trong quá trình du học tự túc của các bạn. Dù cho bạn học tập tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì học bổng du học cũng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc trang trãi các chi phí học tập và sinh hoạt. Hãy cùng tìm hiểu về học bổng các trường đại học danh tiếng tại Úc, thuận lợi hơn cho các bạn trong việc chọn trường du học.

Nguồn gốc các học bổng

Các học bổng này xuất phát từ chính phủ, các tổ chức, những nhà hảo tâm. Các cá nhân thường là những doanh nhân thành đạt, cựu sinh viên của trường mong muốn giúp đỡ các bạn tân sinh viên du học Úc. Các tổ chức hoặc các tập đoàn lớn thường cung cấp học bổng vào các ngành học với mục đích giúp đỡ sinh viên và tìm kiếm nguồn nhân lực sau này. Cao cấp hơn là học bổng của chính phủ, chính quyền các bang hỗ trợ sinh viên có nguyện vọng học tập tại các trường đại học. Các học bổng thường được ưu tiên cho các bạn sinh viên du học Úc tại các ngành học mà Úc hiện đang thiếu hụt nhân lực.

Học bổng các trường đại học danh tiếng tại ÚcHọc bổng các trường đại học danh tiếng tại Úc

Học bổng của các trường đại học danh tiếng tại Úc

1. Học bổng của Đại học Sydney

100 Học bổng quốc tế Sydney Achievers sẽ được trao cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập trước đó. Sinh viên giành được học bổng sẽ được nhận 10.000 AUD cho mỗi năm học.

Học bổng Nghiên cứu Quốc tế của đại học Sydney (USydIS): Học bổng bao gồm học phí và chi phí ăn ở cho những sinh viên theo học các chương trình Nghiên cứu Sau Đại học hoặc Thạc sỹ – chương trình Nghiên cứu.

Học bổng Sau Đại học Quốc tế Dr Abdul Kalam: học bổng chi trả 50% học phí cho những sinh viên theo học chương trình Thạc sỹ thuộc Khoa Kỹ sư và Công nghệ Thông tin.

Học bổng nhập học khóa Sau Đại học chương trình Coursework – trường Công nghệ Thông tin: Học bổng trị giá 5.000 AUD mỗi năm cho sinh viên theo học chương trình Thạc sỹ Công nghệ thông tin (MIT) hoặc Thạc sỹ Quản lý Công nghệ Thông tin (MITM)

Học bổng sau đại học Điện và Kỹ thuật Thông tin (EIE) chương trình Coursework: học bổng trị giá 6.000 AUD mỗi năm.

Học bổng Quốc tế – Quỹ trường Luật Sydney: học bổng 1 năm, trị giá 10.000 AUD cho những sinh viên quốc tế xuất sắc theo học chương trình thạc sỹ Coursework tại trường Luật Sydney.

Học bổng Lãnh đạo Kinh doanh sau Đại học: học bổng được trao tặng cho những ứng viên xuất sắc nhất dựa trên các tiêu chí đánh giá sau: thành tích học tập, khả năng lãnh đạo, tiềm năng đại sứ và động lực để thành công trong kinh doanh theo cách có trách nhiệm với xã hội.

Học bổng Lãnh đạo Xuất sắc: học bổng được trao tặng cho những ứng viên xuất sắc nhất dựa trên tiêu chí tuyển chọn của chương trình Global executive MBA. Học bổng có giá trị khoảng 42.000 AUD (50% học phí toàn khóa).

2. Đại học New South Wales Sydney – Canberra (UNSW)

Học bổng Sinh viên Xuất sắc Quốc tế: những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc có cơ hội nhận được học bổng trị giá từ 2.000 AUD tới 26.400 AUD cho một năm học chương trình cử nhân hoặc thạc sỹ.

3. Đại học Macquarie tại Sydney

Học bổng Quốc tế của Đại học Macquarie (MUIS): Học bổng toàn phần dành cho sinh viên theo học hầu hết các khóa tại Đại học Macquarie ngoại trừ các chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA), Thạc sỹ Tài chính Ứng dụng (MAF), Thạc sỹ Phẫu thuật Nâng cao và Thạc sỹ Phẫu thuật.

Xem thêm : Những ngành học không lo thất nghiệp tại Úc

4. Đại học Melbourne

Học bổng Nghiên cứu Quốc tế Melbourne (MIRS): hàng năm, 150 học bổng nghiên cứu Quốc tế Melbourne được trao tặng cho những sinh viên du học Úc các chương trình Thạc sỹ/ Tiến sỹ nghiên cứu. Học bổng trị giá khoảng 27.000 AUD mỗi năm và kéo dài từ 1 tới 4 năm.

5. Đại học Newcastle

Học bổng nghiên cứu Cao học Quốc tế Newcastle (UNIPRS): Học bổng nhằm khuyến khích sinh viên nghiên cứu sau đại học. Giá trị của học bổng khoảng 22.000 AUD mỗi năm và kéo dài 2 năm với chương trình Thạc sỹ và 3 năm cho chương trình Tiến sỹ.

6. Đại học Adelaide

Học bổng Sinh viên Xuất sắc Quốc tế Adelaide (AOASI): học bổng toàn phần dành cho những sinh viên xuất sắc theo học bất kỳ chương trình cử nhân nào tại đại học Adelaide ngoại trừ Cử nhân Y khoa, Cử nhân Phẫu thuật (MBBS) và Cử nhân Phẫu thuật Nha khoa (BDS).

Học bổng Quốc tế sau đại học chương trình Coursework (AIPCS): học bổng toàn phần dành cho các sinh viên sau đại học với kết quả chương trình học trước cao hơn hoặc bằng 8. Học bổng kéo dài bằng thời gian chuẩn của khóa học.

7. Đại học Queensland

Học bổng Đại học Quốc tế Khoa học Queensland: học bổng 1 năm dành cho sinh viên theo học chương trình Cử nhân, trị giá 12.000 AUD (chương trình Excellence) hoặc 5.000 AUD (chương trình Merit).

Học bổng Cao học Quốc tế Khoa học Queensland: học bổng 1 năm dành cho sinh viên theo học chương trình Thạc sỹ, trị giá 12.000 AUD (chương trình Excellence) hoặc 5.000 AUD (chương trình Merit).

Học bổng Quốc tế Fee waiver – Thạc sỹ Kiến trúc: Học bổng 50% học phí cho sinh viên theo học chương trình Thạc sỹ Kiến trúc, trị giá 14.800 AUD.

Học bổng cho sinh viên Việt Nam: Trường Kinh tế – Đại học Queensland trao tặng học bổng du học Úc trị giá 30.000 AUD cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc theo học chương trình Cử nhân hoặc Thạc sỹ chuyên ngành Kinh tế.

Học bổng cho sinh viên Việt Nam – Chương trình năm học Đại cương: những sinh viên Việt Nam xuất sắc có cơ hội nhận được học bổng cho năm học Đại cương trị giá từ 9.150 AUD tới 10.350 AUD.

Học bổng MBA: học bổng 1 năm (có thể tiếp tục xin vào năm sau) giảm 25% học phí và có thể tặng thêm 3.000 AUD để giúp sinh viên theo học chương trình MBA chi trả chi phí đi lại. Học bổng Quốc tế cho học sinh cấp 3 nước ngoài: Học bổng 50% học phí (trị giá khoảng 13.300 AUD) cho những học sinh hoàn thành chương trình Phổ thông tại những nước ngoài Australia và theo học chương trình Cử nhân Thiết kế kiến trúc/ Kỹ thuật/ Thông tin/ Thiết kế đa phương tiện.

Học bổng Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT): Học bổng trị giá 3.000 AUD cho sinh viên theo học chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin/ Thiết kế đa phương tiện/ Kỹ thuật (Phần mềm hoặc Điện và Kỹ thuật máy tính).

8. Đại học Nam Queensland

Học bổng Cao học Quốc tế Vice-Chancellor: học bổng 5.000 AUD cho những sinh viên xuất sắc theo học bất kỳ chương trình sau đại học nào.

Để săn được học bổng các trường đại học danh tiếng tại Úc các bạn cần chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm săn học bổng nhất định và quyết tâm theo đuổi chúng. Mọi thông tin về học bổng du học Úc các bạn có thể liên hệ công ty tư vấn du học Đăng Quang để được biết thêm

Leave a Comment