Học bổng du học – Điều kiện cần và đủ

Ngày nay, khái niệm đi du học Mỹ, hay Úc, Canada, Anh,…. đã không còn là mới mẻ đối với phần lớn các bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên. Đi du học bằng học bổng hay du học với hình thức tự túc đều là những hướng đi tuyệt vời phát triển theo tư duy đổi mới, trau dồi bản lĩnh cá nhân, trải nghiệm cuộc sống tự lập hay nhất. Với những bạn trẻ có thành tích học xuất sắc, tinh thần nhật huyết trong các hoạt động Đoàn, xã hội tốt thì việc đáp ứng đủ các điều kiện xin học bổng không quá khó khăn. Để giúp các bạn có được những cơ sở đầu tiên, định hướng tốt trong quá trình xin học bổng, Công ty tư vấn du học Đăng Quang sẽ giúp bạn đưa ra một số điều kiện xin học bổng như sau.

Điều kiện cần và đủ để xin học bổng du học

Một trong những điều kiện xin học bổng vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật là ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng kí. Các bạn nên biết rằng các suất học tại các trường Đại học cũng nhiều, những học bổng cũng là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên trên thế giới đang có ý định đi du học giống bạn, chính vì vậy bạn phải trở nên thật là nổi bật. Nhằm góp phần hoàn thiện các điều kiện xin học bổng, những điều này bạn có thể hoàn toàn rút ra từ những kinh nghiệm sống hằng ngày, từ những cuộc hội thảo và thậm chí là những cuộc trò chuyện xung quanh. Bạn cần phải xác định đâu là động cơ đi du học và cố gắng làm bật điều đó lên trong bài luận của mình.

Hồ sơ xin học bổng của bạn thật ấn tượng

Hồ sơ xin học bổng của bạn thật ấn tượng

Điểm thứ hai mà bạn cần quan tâm trong các điều kiện xin học bổng chính là các loại học bổng mà bạn lựa chọn. Những học bổng đến từ các trường, các Tổ chức khác nhau sẽ có những yêu cầu khác cũng như sự đòi hỏi trình độ khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ du học.

Điểm thứ ba trong các điều kiện xin học bổng mà bạn cần phải rèn luyện khi còn ngồi trên ghế nhà trường đó là thành tích và khả năng học tập, khả năng tư duy của bạn thông qua các bài thi đạt chuẩn. Nếu như đánh giá điểm trung bình học tập ( GPA) là tùy thuộc vào thang điểm và chương trình đào tạo của từng quốc gia thì việc xét đến các bài thi chuẩn Tiếng Anh như IELTS hoặc TOELF hay các bài thi kiểm tra về tư duy như SAT, GRE,.. lại là dựa vào kết quả thi của việc chuẩn chuẩn hóa cho trình đồ trên toàn thế giới. Do đó,bạn bắt buộc phải cố gắng đạt thật nhiều điểm cho các bài thi chuẩn hóa dạng này để có thể tiến cao thêm một bước nữa hoàn thành các điều kiện xin học bổng.

Ngoài ra, bên cạnh khả năng học tập tốt siêu đẳng, khả năng tư duy tốt thì bạn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa tốt, tinh thần hòa nhập với môi trường xung quanh. Đây cũng chính là điều kiện để bạn có thể dành được học bổng tốt. Có thể thấy, hầu như điểm mà hội đồng xét tuyển quan tâm trong các điều kiện xin học bổng chính là thông qua hoạt động đó mà phát hiện ra những tố chất đặc biệt trong con người bạn mà học có thể đào tạo và khai sáng.

Điều kiện cần và đủ để nhận học bổng

Điều kiện cần và đủ để nhận học bổng

Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu của bạn. Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao và nhờ họ viết thư giới thiệu cho các bạn. Và người giới thiệu đó phải thật sự là người hiểu bạn, bởi vì hầu hết các hồ sơ xin học bổng sẽ được họ kiểm tra lại thông tin qua việc gọi điện thoại hoặc gửi mail xác định.

Bất kể là khi bạn làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó. Bạn đã chuẩn bị rất tố nhưng vẫn thất bại thì hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chuẩn bị chinh phục lần xin học bổng khác. Du học Đăng Quang tin rằng với những thông tin trên đấy sẽ phần nào tiếp thêm niềm tin và may mắn cho các bạn trên con đường chinh phục học bổng của mình.

Xem thêm: Học bổng du học Canada kì nhập học tháng 9 năm 2016