Hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ du học Nhật Bản

Nhật Bản là điểm đến không còn xa nữa đối với các du học sinh Việt Nam đang lựa chọn điểm đến cho con đường du học của mình. Với học phí, chi phí thấp cùng với việc được làm thêm trong thời gian học sẽ giúp cho học sinh có thể tự mình trang trải được một phần nào chi phí học tập của mình. Nhật Bản là một môi trường thân thiện mà lại an toàn và cực kì kỷ luật…cùng với môi trường học được xem là hàng đầu thế giới và là điểm đến du học của rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới.

Bạn đang có ý định du học nhưng chưa rõ các thủ tục và làm hồ sơ như thế nào thì bài viết sau đây Công ty tư vấn du học Đăng Quang sẽ hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ du học Nhật Bản và từng bước tham gia chương trình du học ở Nhật Bản.

Du học Nhật BảnTư vấn du học

Hướng dẫn làm hồ sơ và quy trình du học Nhật Bản

Điều kiện tham gia du học: để tham gia được chương trình du học Nhật Bản bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

Nam và nữ phải nằm trong độ tuổi 18 đến 30, có sức khỏe tốt, có quyết tâm và phải đảm bảo được quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Trình đồ văn hóa: phải tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tốt nghiệp cao đẳng, đại học cũng là lợi thế. Đối với học sinh tốt nghiệp THPT bằng tốt nghiệp không quá 4 năm. Đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng bằng tốt nghiệp không quá 5 năm. Đối với học sinh tốt nghiệp Đại Học trở lên thì không hạn chế về thời gian cũng như độ tuổi du học.

Và lý lịch phải trong sạch không được có tiền án, tiền sự. Công ty tư vấn sẽ hỗ trợ bạn để hoàn tất các thủ tục liên quan và giao dịch với nhà trường.

Tu vấn du học Nhật Bản

Tu vấn du học Nhật Bản

Chuẩn bị hồ sơ và đăng ký nhập học

Hồ sơ bao gồm:

  • Bằng gốc tốt nghiệp THPT và những bằng cấp có liên quan.
  • Bảng gốc học bạn THPT và bảng điểm các cấp học.
  • Chuẩn bị 6 ảnh 4×6cm, 12 tấm ảnh 3×4cm, 2 ảnh 4×5cm.
  • Bản gốc CMND của du học sinh và người bảo lãnh
  • Bản gốc sổ hộ khẩu có tên của du học sinh và người bảo lãnh.
  • Bản gốc giấy khai sinh của du học sinh. Nếu đã có người bảo lãng thì cần cả bản gốc của người bảo lãnh.
  • Sơ yếu lí lịch theo mẫu mà công ty tư vấn du học Đăng Quang cung cấp.

Các đợt du học và một số lưu ý với việc chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản:

  • Theo quy định của nhật Bản hàng năm sẽ có 4 đợt nhập học vào các tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm.
  • Tất cả những học kì nhập học sẽ kết thúc vào tháng 3 hàng năm. Trong tháng 4, các du học sinh sẽ đăng kí để học lên Cao Đẳng, Đại Học hoặc các trường dạy nghề ngay khi có kết quả học.
  • Du học sinh chỉ cần nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học, và tối thiểu là khi xuất cảnh 05 tháng.

Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn visa du học úc thường gặp P1

Leave a Comment