Khi lựa chọn trường du học Mỹ các sinh viên thường mắc những lỗi nào?

Du học Mỹ 2017 là một trải nghiệm tuyệt vời và đó cũng là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng để có thể sớm dung hòa cuộc sống hằng ngày tại một môi trường học tập mới ở một đất nước mới mà bạn không quen thuộc thật không dễ dàng chút nào. Và, việc của bạn là phải lên kế hoạch cẩn thận để đảm bảo một cuộc sống du học Mỹ thật sự hạnh phúc.

Du học Mỹ những điều bạn cần biết

Du học Mỹ những điều bạn cần biết

Nếu bạn là sinh viên quốc tế tương lai, và bạn đang trong quá trình làm hồ sơ du học, xin visa du học Mỹ, hãy loại bỏ 3 sai lầm phổ biến sau đây khi lựa chọn một trường đại học tại Mỹ nhé.

Không nghiên cứu đầy đủ các địa điểm

Khám phá các địa điểm mà các trường đại học tọa lạc thật sự quan trọng. Bạn cần phải khai thác hết đầy đủ thông tin về các trường mà bạn đang hướng tới. Các yếu tố như vị trí địa lý, khí hậu, quy mô thành phố lớn hay nhỏ, giao thông có thuận lợi hay không, chi phí sinh hoạt có đắt đỏ không, mức độ an toàn, cơ hội làm việc sau tốt nghiệp và đặc biệt là sở thích của bạn. Chọn ngôi trường có nền giáo dục tốt chưa đủ, đó còn là một môi trường năng động để sinh viên có thể phát triển toàn diện nhất.

Chỉ tính đến mức học phí

Rất nhiều sinh viên lựa chọn trường du học thường chỉ quan tâm đến mức học phí trong năm mà trường đưa ra. Và quả thực đây cũng là một sai lầm, thiếu sót bởi còn rất nhiều mức chi phí khác. Du học tại các trường đại học tại Mỹ, bạn cần phải chi trả đến các mức phí khác như chi phí sinh hoạt, chi trả tiền mua thực phẩm và nhu yếu phẩm khác, ngoài ra bạn còn phải tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa khác ở trường hoặc những hoạt động vui chơi giải trí cùng bạn bè. Nếu đến lúc sang Mỹ bạn mới tính đến những khoản chi phí này thì bạn khó có thể xoay sở được.

Kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ giúp các bạn hòa nhập

Kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ giúp các bạn hòa nhập

Không có kỹ năng tiếng Anh tốt

Những du học sinh Mỹ tương lai muốn tham dự một khóa học tại trường đại học Mỹ thì đương nhiên bạn không thể bỏ qua tiếng Anh. Học tại đây, bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh để có thể học tập và giao tiếp với các bạn cùng lớp và các giáo sư của mình nữa. Nếu như không có nền tảng tiếng Anh tốt, bạn không thể nào theo kịp được khóa học và có thể dễ rơi vào tình trạng trầm cảm do không giao tiếp được với bất kì ai. Do đó, đầu tư thời gian để theo học một chứng chỉ tiếng Anh khi còn ở Việt Nam là một điều cần thiết nhất.

Tóm lại, để du học Mỹ 2017 thành công thì cần phải có sự chuẩn bị càng sớm càng tốt và muốn hiểu rõ hơn các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty tư vấn du học Đăng Quang chúng tôi để được tư vấn thêm.

Xem thêm: Những lợi ích của việc lựa chọn hình thức ở homestay

Leave a Comment