Kinh nghiệm chọn nơi ở cho du học sinh khi du học Canada

Để có được chuyến du học Canada thành công, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều hành trang từ các thủ tục hồ sơ cần thiết đến việc tìm hiểu về môi trường sống, học tập tại Canada. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bạn tâm sự rằng, dù đã chuẩn bị hành trang và tinh thần rất kỹ lưỡng nhưng khi qua đến Canada, bạn vẫn còn bất ngờ với rất nhiều thứ và có khá nhiều tình huống không ngờ xảy ra.

Lựa chọn nơi ở thích hợp tức là bạn đã thành công một nữa trong quá trình du học

Lựa chọn nơi ở thích hợp tức là bạn đã thành công một nữa trong quá trình du học

Đó cũng chính là lý do tại sao chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm chọn nào ở cho du học sinh khi du học Canada bởi vì nơi ở luôn giữ vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình học tập. Nó có thể là động lực giúp bạn mạnh mẽ và tập trung hoàn thành khóa học cũng là tác nhân không hề nhỏ đẩy bạn vào con đường ăn chơi quên mất đường về ở nơi xứ khác.

Nơi ở phổ biến dành cho sinh viên du học sinh

Thông thường, có 3 nơi ở phổ biến dành cho tất cả các bạn du học sinh tại Canada. Công ty tư vấn du học Đăng quang chúng tôi sẽ đưa ra những ưu và nhược điểm của những nơi này.

Nội trú dành cho sinh viên

Tại một số trường học ở Canada có ký túc xá cho du học sinh, sinh viên nội trú đến từ các nước khác. Tại đây, bạn ở chung phòng với những bạn đến từ nhiều quốc gia khác cùng đi du học như bạn. Như vậy, chắc chắn khả năng giao tiếp, học hỏi nhiều văn hóa cũng như ngoại ngữ của bạn sẽ được gia tăng lên đáng kể, sẽ tốt cho việc học tập của bạn.
Nhược điểm: Bạn có thể sẽ gặp khá nhiều va chạm khi sống chung với những người bạn không cùng văn hóa, cách nhìn nhận vấn đề. Bên cạnh đó, việc đi lại, ăn uống, ngủ nghĩ cũng sẽ phải tuân theo quy định của nhà trường.

Ở tại nhà người bản xứ

Một trong những ưu điểm của hình thức ở chung với nhà người bản xứ đó chính là bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận được với nền văn hóa của Canada một cách nhanh chóng với những điều tuyệt vời nhất ở đất nước lá đỏ này. Bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ gia đình người bản xứ như cách họ xử lý vấn đề, văn hóa ăn uống, thói quen sinh hoạt, phong tục tập quán, hay những nghi thức trong những ngày đặc biệt,… Tất nhiên, khả năng ngoại ngữ của bạn cũng sẽ được cải thiện lên khá nhiều.

Ở với người bản xứ giúp bạn học hỏi văn hóa

Ở với người bản xứ giúp bạn học hỏi văn hóa

Tuy nhiên, bạn cũng phải thật tinh tế khi sống chung với gia đình người bản xứ, nơi có những người lớn tuổi, cũng như cách ứng xử lịch sự, lễ phép. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng nhé bởi văn hóa Canada khá cởi mở.

Thuê nhà bên ngoài

Khi thuê nhà bên ngoài, bạn sẽ tự chủ được rất nhiều thời gian, cách thức sinh hoạt của bản thân. Bạn cũng có thể tự do mời bạn bè đến chơi, ăn uống học bài mà không sợ ảnh hưởng hay sự quản lý của bất kỳ ai.

Tuy nhiên, bạn sẽ không học hỏi được gì từ những người bạn khác và phải tự chăm lo cho sự an toàn của chính mình. Đó cũng là cách để bạn có thể tự lập và biết cách sống trong môi trường mới này. Những bạn chọn thuê nhà ở bên ngoài thường vượt qua được 2 tháng đầu thì sẽ rất là dễ dàng nhưng nếu sau 2 tháng bạn cảm thấy không ổn thì hãy chọn ở với người bản xứ hay ở nội trú trong trường.

Bạn hãy luôn nhớ rằng nơi ở rất là quan trọng đối với các bạn đi du học. Tùy thuộc vào tính cách và khả năng độc lập của mình thì chọn hình thức ở khác nhau. Lựa chọn nơi ở thích hợp tức là bạn đã thành công một nữa trong hành trình du học của mình.

Xem thêm: Bí quyết chọn ngành và trường du học Úc