Kinh nghiệm gia hạn Visa Mỹ thành công

Gia hạn visa luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều bạn du học đặc biệt là các bạn sinh viên đang học tập tại Mỹ.Theo ước tính thì cứ khoảng 3 người xin visa không di dân Mỹ sẽ có 1 người đậu. Và những trường hợp còn lại bị từ chối cấp visa hoặc gia hạn visa không có nghĩa là bị từ chối vĩnh viễn. Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các quy định đó. Trong bài viết này, du học Đăng Quang sẽ giúp bạn tìm hiểu về các kinh nghiệm gia hạn visa Mỹ dành cho các bạn du học sinh.

Gia hạn visa chuẩn bị những giấy tờ gì?

giấy tờ cần chuẩn bị để gia hạn visa thành công

Giấy tờ cần chuẩn bị để gia hạn visa thành công

  • Hộ chiếu có hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự tính nhập cảnh vào Mỹ
  • Đương đơn nộp hộ chiếu cũ nếu đã từng được cấp visa Mỹ trong hộ chiếu cũ
  • Tờ xác nhận đơn DS-160, có mã vạch
  • Một ảnh hộ chiếu 5×5 cm mới chụp trong vòng 6 tháng. Lưu ý: ảnh được chụp trên nền trắng, rõ 2 tai và không chỉnh sửa vi tính;
  • Hoá đơn phí xét duyệt visa nộp tại Citibank (bao gồm cả 2 liên màu hồng và màu vàng).
  • Phong bì EMS gửi đến đại sứ quán/lãnh sự quán có ghi địa chỉ của đương đơn và đã thanh toán cước phí
  • Đối với đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ phải bổ sung: bản gốc công hàm của Bộ
  • Ngoại giao Việt Nam, bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản và lịch trình bay (bản sao của lịch trình, không cần bản sao của vé).
  • Đối với đương đơn xin visa là học sinh, sinh viên hoặc khách trao đổi (F, M, hoặc J) để tránh bị từ chối visa bạn cần nộp thêm: tất cả bảng điểm học tập tại Mỹ, mẫu I-20 hoặc DS-2019 – có chữ ký của đương đơn ở cuối trang 1. Nếu đương đơn xin visa sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20. Mẫu I-20 phải được viên chức nhà trường ký xác nhận trong vòng 12 tháng.
  • Đối với đương đơn xin gia hạn visa làm việc, cần nộp bản copy hoặc bản gốc của mẫu đơn I-797 hoặc I-129 được chấp thuận.

Xem thêm: Cách chứng minh tài chính du học đơn giản

Có những cách nào để gia hạn visa Mỹ?

Các bước gia hạn visa đơn giản

Các bước gia hạn visa đơn giản

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn điện tử DS – 160

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của Lãnh sự quán và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa. Sau đó, chọn” Đặt lịch hẹn”, để hoàn thành các bước này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop –box để xem xét việc bạn có đủ điều kiện xin gia hạn visa.

Bước 3: Gửi giấy tờ bằng đường bưu điện, làm theo hướng dẫn của họ

Bước 4: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi hồ sơ của bạn đến Đại sứ quán

Bước 5: Đến cuối quy trình cấp visa, bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Xem thêm: Học thạc sỹ ở Mỹ: Những điều bạn cần biết