Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần 2

Bạn bị từ chối cấp visa khi phỏng vấn du học Mỹ? Bạn lo lắng không biết có nên đăng ký phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần 2 hay không? Những lý do khi bị từ chôi cấp visa du học Mỹ là gì ? Cần lưu ý những gì khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần 2? Chúng tôi sẽ đưa ra vài lời khuyên cho các bạn.

phong van xin visa du hoc my lan 2

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần 2

Có nhiều lý do để nhân viên sơ vấn lãnh sự quan tâm để đánh giá một bộ hồ sơ: khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, quá trình học tập và làm việc của bạn có liên tục hay không, cách bạn trả lời và nội dung câu trả lời của bạn, tài chính của gia đình, và quan trọng nhất là họ đánh giá xem bạn có ý định trở về Việt Nam sau khi học xong hay không …

Nếu bạn xin visa đã rớt một lần và muốn phỏng vấn lại lần hai thì khả năng đậu vẫn có nhưng bạn cần phải phân tích được hồ sơ của mình khi đi phỏng vấn lần đầu tiên thiếu sót những gì và phải cải thiện những gì vào lần sau. Thường để có cuộc phỏng vấn thứ 2 bạn chỉ cần phải chờ 3 ngày nhưng thực tế, nếu bạn trẻ không thành công trong phỏng vấn thì các nhân viên sơ vấn Tổng lãnh sự quán thường khuyên bạn nên chờ một năm để bổ sung giấy tờ và chuẩn bị những thông tin cần thiết khác.

Ngoài ra, bạn cần đối chiếu ngày bạn dự định phỏng vấn lần 2 có bị trễ so với ngày nhập học trên I-20 không, lỡ quá cận ngày nhập học hay đã qua ngày nhập học thì bạn phải xin trường cấp lại I-20 mới.

Để tạo thế mạnh cho bộ hồ sơ của bạn, bạn nên luyện và thi IELTS hoặc TOEFL iBT tại Việt Nam chứng minh sự chuẩn bị cho việc du học của mình.

Đối với chương trình Master, tối thiểu bạn phải có là IELTS 6.5, và TOEFL iBT 80. Nếu bạn đạt được yêu cầu này thì quá tốt, bạn không cần phải ghi danh học khóa tiếng Anh trước.

Nếu không đạt được mức điểm này, bạn nên ghi danh học khóa tiếng Anh và có điểm IELTS/ TOEFL iBT sẽ tốt hơn cho buổi phỏng vấn của bạn.

Cách trả lời phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần 2

Một trong những yếu tố thành công trong  phỏng vấn là các bạn trẻ phải chứng minh được gia đình có đủ khả năng tài chính trong suốt thời gian du học. Ví dụ thời gian học của bạn là 4 năm và tốn chi phí 70.000 đô la Mỹ, bạn cần chứng minh trong tài khoản của gia đình bạn đã có đủ hoặc vượt qua số tiền này.

Vượt qua những khó khăn về chứng minh tài chính, nhưng nhiều bạn trẻ lại không thành công trong cuộc phỏng vấn vì chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần.

Các bạn trẻ nên bình tĩnh và thoải mái trong cuộc phỏng vấn. Nếu không nói được bằng tiếng Anh thì các bạn vẫn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt. Đừng quá căng thẳng, hãy nói sự thật. Hãy trình bày mình có sự chuẩn bị gì mới trong cuộc phỏng vấn lần thứ hai này.

Nhiều bạn trẻ không vượt qua phỏng vấn vì các phụ huynh không cung cấp đủ thông tin cho con mình. Phụ huynh nên nói cho con mình mọi thông tin về gia đình: công việc kinh doanh, đất đai, nhà cửa, thu nhập…để các em trả lời phỏng vấn. Nếu có người bên Mỹ bảo lãnh bạn phải nói rõ là ai, có mối quan hệ thế nào với con cái của bạn,…

Nếu cần tư vấn để chuẩn bị cho lần phỏng vấn sau, bạn có thể liên hệ với chúng tôi công ty tư vấn du học Đăng Quang qua thông tin liên hệ bên dưới nhé.

Xem thêm: Cách sắp xếp hồ sơ phỏng vấn du học