Làm thế nào để việc du học Mỹ trở nên dễ dàng hơn

Đi du học Mỹ bạn sẽ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn ngay khi vừa mới đặt chân đến nước Mỹ. Vậy làm thế nào để việc du học Mỹ trở nên dễ dàng hơn cho bạn? Cùng lắng nghe những kinh nghiệm chia sẻ của các DHS Mỹ dành cho các bạn.

Kinh nghiệm du học Mỹ hữu ích cho các bạn

Làm quen với những người xung quanh bạn : Cuộc sống du học xa nhà, xa người thân khiến bạn cảm thấy đôi lúc thật cô đơn, buồn tẻ. Hãy kết bạn và làm quen với nhiều người bạn mới để có được người cùng trò chuyện, động viên tinh thần hoặc đôi lúc cùng giúp đỡ bạn một số khó khăn. Các câu lạc bộ và hội nhóm sinh viên là nơi bạn có thể tìm đến để kết bạn và giao lưu với mọi người.

Làm thế nào để du học Mỹ dễ dàng hơn ?Làm thế nào để du học Mỹ dễ dàng hơn ?

Xem thêm : Chương trình du học hè tự túc – EducationUSA Academy

Học hỏi cách giao tiếp với người bản xứ : cách giao tiếp của người Mỹ khác với cách giao tiếp của người Việt Nam. Họ không thích vòng vo, bạn chỉ cần nói Hello như một phép chào lịch sự và bắt đầu vào thẳng vấn đề. Bạn đừng nghĩ đó là sự xỗ sàng hay thô lỗ, với người Mỹ việc thẳng thắn giúp cho cuộc trò chuyện của bạn trở nên dễ dàng, không mất thời gian và dễ gần gũi hơn.

Tập dần cho mình các thói quen sinh hoạt : Các thói quen sinh hoạt mà bạn cần phải học tập từ việc ăn uống, các sinh hoạt đi lại bình thường. Người Mỹ không dùng đũa muỗng như người Việt Nam thay vào đó là họ sẽ dùng dao và dĩa để cắt thức ăn cho các bữa tiệc. Hãy học cho mình cách sử dụng chúng từ từ. Mặt khác các món ăn sáng của người Mỹ thường rất đơn giản và dùng bằng tay mà chắc bạn sẽ thích thú với khoai tây, gà chiên,… Ngoài ra các sinh hoạt giờ giấc khác tại Mỹ và đi lại bạn cũng nên hỏi chủ nhà hoặc bạn bè để có thể thay đổi thích nghi cho kịp với môi trường sống tại Mỹ.

Tham gia nhiều hoạt động xã hội : Đây là nơi mà các bạn có thể tham gia nhiều hoạt động xã hội và bắt tay vào việc khám phá cuộc sống sôi động và ý nghĩa. Đi du học Mỹ các bạn không nên cứ mãi cắm đầu vào sách vở suốt ngày đêm. Hãy ra ngoài đường và tham gia vào các hoạt động xã hội tại các trường Đại học. Tích cực tham gia các phong trào và hoạt động ngoại khóa, xã hội của trường sẽ giúp bạn có cơ hội giao lưu kết bạn với nhiều người bạn mới, mặt khác các bạn cũng sẽ được cộng điểm bài thi và được cấp chứng chỉ nếu tham gia tích cực các hoạt động.

Nếu bạn đam mê một môn thể thao nào đó thì đừng bỏ qua cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ bóng rổ, bóng đá, bầu dục hoặc bóng chày, bơi lội,…Đừng ngần ngại bất cứ điều gì khi du học Mỹ, các bạn hãy cứ thoãi mái và hòa nhập với nhiều người Mỹ để cuộc sống du học của các bạn trở nên dễ dàng hơn nhé.

Mọi thông tin chia sẻ về kinh nghiệm du học Mỹ các bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Đăng Quang để được hỗ trợ sớm nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho các bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Leave a Comment